Khánh Hòa: Tưởng niệm Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 13-12 (29-10-Canh Tý), tại chùa Sắc tứ Long Sơn (số 20 đường 23/10, TP.Nha Trang), BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 712 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông - Sơ tổ Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam nhập Niết-bàn (1-11 Mậu Thân).

khoa 2.jpg
Tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông tại chánh điện chùa Long Sơn

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, vua Trần Nhân Tông (1258 - 1308) được ghi nhận là một trong những vị lãnh đạo thiên tài, anh hùng của tộc dân.

Đối với đạo pháp, vua Trần Nhân Tông là một vị vua duy nhất trên thế giới từ bỏ ngôi vị để đi tu và đạo đắc, thống nhất được Phật giáo Việt Nam thời bấy giờ và hình thành tổ chức giáo hội Trúc Lâm, được xem là đặc trưng của truyền thống Phật giáo Việt Nam.

Qua những cống hiến của Đức vua Trần Nhân Tông đối với dân tộc và đạo pháp, dân nhân và Tăng Ni, Phật tử tôn vinh Ngài là Vua Phật Việt Nam.

khoa 1.jpg
HT.Thích Minh Thông, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa chủ trì khóa lễ

Năm nay, TƯGH đã ban hành thông bạch, đề nghị Tăng Ni, Phật tử tiếp tục nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, chương trình Đại lễ tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông sẽ được TƯGH phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức vào ngày 14-12-2020 (1-11-Canh Tý), tại khu danh thắng Yên Tử, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Theo thông bạch, nếu có điều kiện, cùng thời gian, BTS GHPGVN cấp tỉnh, thành phố tổ chức Đại lễ tưởng niệm tại trụ sở BTS.

>> Tiểu sử và văn tưởng niệm Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông

Thích Tâm Như
(Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Khánh Hòa)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày