Khánh Hòa: Tưởng niệm Tiểu tường cố Đại lão HT. Thích Huệ Quang

(GNO-Khánh Hòa): Trong 2 ngày 18, 19-8 (nhằm ngày 9, 10-7-Canh Dần), môn đồ đệ tử chùa Đông Phước đã thành kính tổ chức lễ tưởng niệm Tiểu tường cố Đại lão HT. Thích Huệ Quang, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS THPG Khánh Hòa, Huynh trưởng tông phong Tổ đình Nghĩa Phương, viện chủ chùa Đông Phước, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.

Quang lâm chứng minh lễ tưởng niệm có HT. Thích Thiện Bình - Phó Thư ký HĐCM, Trưởng BTS THPG tỉnh Khánh Hòa; HT. Thích Trí Tâm, Thành viên HĐCM, Trưởng ban Nghi lễ TƯGH, Phó ban Thường trực BTS THPG tỉnh Khánh Hoà; chư tôn đức Tăng Ni  BTS THPG tỉnh Khánh Hòa, các tự viện thuộc tông phong Tổ đình Nghĩa Phương.

WTT (1).JPG

WTT (2).JPG

Tại buổi lễ, HT. Thích Trí Tâm đã ôn lại sơ lược cuộc đời và sự nghiệp của cố Đại lão HT. Thích Huệ Quang. Qua đó, nêu bật công hạnh trong suốt hơn 50 năm hành đạo của Hòa thượng khi đã đảm nhiệm nhiều trọng trách của Giáo hội. Trước năm 1975, Ngài là Tăng trưởng Tỉnh Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Khánh Hòa. Khi Phật giáo tổ chức thành một khối, Ngài là Trưởng ban Hoằng pháp THPG Khánh Hòa, đào tạo được một đội ngũ tôn đức có đạo hạnh và năng lực. Ngài đã dịch nghĩa Nghi thức Thiền môn Chánh độ, các nghi lễ thông dụng trong ứng phú đạo tràng truyền lại cho hậu thế học tập.

WTT (3).JPG

Lễ tưởng niệm tiểu tường cố Đại lão HT Thích Huệ Quang được khép lại với lễ trai tăng cúng dường chư tôn đức Tăng Ni nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2554 và lễ cầu siêu cửu huyền thất tổ, theo gương Đức Đại hiếu Mục Kiền Liên thể hiện tấm lòng tri ân và báo ân của người con Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày