Khánh thành 3 cầu bê-tông, tặng quà học sinh, bệnh nhân

GNO - Sáng 15-9, ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó trưởng ban TTXH Phật giáo TP.HCM, Hội trưởng Hội Từ thiện Tường Nguyên đã phối hợp với đại diện địa phương khánh thành cầu bê-tông tại tỉnh Bến Tre.

119567748_410710976957571_8413237610460345913_n.jpg

Hội Từ thiện Tường Nguyên đã cắt băng khánh thành 3 cầu bê-tông tại ấp Tân Long 2

Hội Từ thiện Tường Nguyên đã cắt băng khánh thành 3 cầu Tường Nguyên 366-367-369 với chiều ngang 2,8 mét, chiều dài 12 mét tại ấp Tân Long 2, xã Tân Thành Bình, huyện Mõ Cày Bắc.

3 cây cầu trên do gia đình Phật tử Bùi Thị Ngọ - PD.Bình Ngọc và Phật tử Lê Thùy Giang - PD.Quảng Tịnh tài trợ, cùng nhân dân đóng góp ngày công xây dựng. Tổng chi phí xây dựng là 200 triệu đồng.

Dịp này, Hội Từ thiện Tường Nguyên cũng đã khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 373 tại xã Hòa Lộc, huyện Mõ Cày Bắc.

Ph.V

* Đồng Tháp: Ngày 15-9, nhóm thiện nguyện Tâm Đức, TP.HCM cùng ĐĐ.Thích Chơn Trí, chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng đã đến tỉnh Bạc Liêu tổ chức trao tặng 200 phần quà cho các học sinh khó khăn ở địa phương.

Canhtang qua.jpg

Trao quà cho học sinh đầu năm học mới

Đoàn đã trao tặng tổng các phần quà gồm: 5 chiếc xe đạp, mì gói, dụng cụ học tập… Tổng trị giá trên 53 đồng, do nhóm thiện nguyện Tâm Đức hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Khánh Hòa: Tối 14-9, sau 2 ngày tiếp nhận từ các nhà hảo tâm, nhóm Phụng sự Tam Bảo (TP.Nha Trang) đã đến trao 39 triệu đồng cho chị Định Thị Yến Phượng (cư ngụ xã Ninh Trung, thị xã Ninh Hòa) để chữa bệnh cho 2 cháu con chị Phượng.

h.jpg

Đại diện nhóm Phụng sự Tam bảo trao tiền hỗ trợ cho chị Phượng

Được biết, cháu Gia Huy, 7 tuổi và Khánh Trâm, 4 tuổi bị cha dượng đâm nhiều nhát trên cơ thể và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Trước đó, do ghen tuông nên Nguyễn Văn Lạc (39 tuổi) là chồng sau của chị Phượng, cầm dao cố sát hại vợ nhưng không thành nên đã đâm mẹ vợ là bà Đinh Thị Liên (60 tuổi) tử vong và 2 con riêng của vợ, sau đó Lạc tự sát.

Cùng ngày, nhóm Phụng sự Tam Bảo đã đến lễ Phật và cúng dường 60 tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại 2 chùa, 1 tịnh thất trên địa bàn tỉnh.

  

 Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày