Khánh thành cầu nông thôn, tặng quà đến người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 2-1, chư Tăng chùa Thường Quang (TP.HCM) cùng gia đình Phật tử Ôn Lệ Hồng - Pháp danh Diệu Đức và Huỳnh Hồng Phương - Pháp danh Diệu Trường đã xã Phong Thạnh Đông thuộc huyện Giá Rai (Bạc Liêu) cắt băng khánh thành cầu Trường Lộc 3.

Cây cầu do Phật tử Nguyễn Minh Hiếu - Pháp danh Thiện Lộc, Diệu Trường tài trợ 100 triệu đồng thông qua chùa Thường Quang (góp phần 20 triệu đồng) cùng xây dựng. Đoàn cũng phát tâm tặng 50 phần quà cho người dân địa phương.

Khánh thành cầu nông thôn, tặng quà đến người nghèo ảnh 1

Chùa Thường Quang khánh thành cầu bê-tông tại xã Phong Thạnh Đông

Mỗi phần quà gồm có 10kg gạo, 1 thùng mì, một chai nước tương, một chai dầu ăn và 200.000 đồng tiền mặt. Trong đó, cô Như con cô Tịnh Thành ở Hoa Kỳ ủng hộ 5 triệu đồng cho 50 gia đình.

Dịp này, đoàn đến thị trấn Phước Long thuộc huyện Phước Long (Bạc Liêu) khánh thành cây cầu Đa Bảo, do gia đình ông bà Lưu Kiệt và Hứa Thị Châu ở Hoa Kỳ tài trợ 5.000 USD xây dựng. Trong ngày khánh thành, gia đình còn phát tâm tặng 60 phần quà cho các hộ gia đình nghèo tại địa phương.

Trước đó, ngày 1-1, chùa Thường Quang, gia đình Phật tử Huynh Hồng Phương - Pháp danh Diệu Trưởng đã đến Cần Thơ tặng 100 phần quà cho người mù mỗi phần gồm có 10kg gạo 1 thùng mì một chai dầu ăn, một chai nước tương và 300.000 đồng tiền mặt, do gia đình Diệu Trường phát tâm ủng hộ 50 triệu đồng.

Đoàn cũng phóng sanh 10 triệu đồng các loài cá trên sông địa phận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Ph.V

* Ngày 3-1, đoàn Phật tử chùa Tân Lập (Q.12, TP.Hồ Chí Minh), do Đại đức Thích Thiện Lập, trụ trì làm trưởng đoàn đã đến chùa Linh Phong, huyện Châu Thành (Tiền Giang) tổ chức trao 130 phần quà cho trẻ em khuyết tật và 170 phần cho hội người mù huyện.

Khánh thành cầu nông thôn, tặng quà đến người nghèo ảnh 2

Đoàn Phật tử chùa Tân Lập trao quà đến người nghèo

Quà gồm: Gạo, mì tôm và tiền mặt, trị giá khoảng 250.000 đồng / phần. Ngoài phần quà chính thức, đoàn Phật tử còn sẻ chia cho từng hoàn cảnh, mỗi người được nhận thêm từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng.

Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày