Khánh thành, khởi công cầu bê-tông, tặng quà

GNO - Ngày 6-10, BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre phối hợp UBND xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú tổ chức khánh thành cầu Bần Cối, xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú.

bt.jpg

Cắt băng khánh thành cây cầu Bần Cối

Đến dự có HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM, Viện chủ chùa Vĩnh An, huyện Mỏ Cày Nam; ĐĐ.Thích Trí Thuận, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre, cùng đại diện chính quyền địa phương.

Cây cầu Bần Cối nối liền liên ấp trong xã, có chiều dài 19m, chiều ngang 3,5m, tổng cộng chi phí xây dựng 120 triệu đồng. Trong đó, Phật tử Trần Lê Như Danh và chùa Pháp Hoa (Q.Phú Nhuận) ủng hộ 100 triệu đồng, người dân địa phương đóng góp thêm và ngày công 20 triệu đồng.


Ph.V

* Sáng nay 9-10, tại ấp Tân Thuận, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành (Đồng Tháp) diễn ra lễ khởi công xây dựng cầu Tư Nớt.

h1.png

Khởi công xây ấp Tân Thuận


Cây cầu với kết cấu bê-tông cốt thép, ngang 3,5m, dài 15m, dự kiến chi phí 140 triệu đồng. Công trình do các chùa vận động Phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ, cùng sự đóng góp của nhân địa phương.

    Trần Thắng

* Ngày 8-10, đoàn từ thiện Cát Tường, chùa Bửu Sơn, chùa Thiên Trúc cùng chư Phật tử và các nhà hảo tâm tỉnh Bình Dương đã đến thăm và chia sẻ với những gia đình bệnh nhân tại trại phong Bình Minh thuộc ấp 5, xã Tam Hiệp, huyện Long Thành (Đồng Nai).

Ảnh 1. Quang cảnh trước giờ trao quà. Ảnh Ni sư. chùa Thiên Trúc cung cấp.jpg

Trao quà đến bệnh nhân phong

Đoàn đã trao tặng 150 phần quà đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vừa nêu trên. Mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì và các gia vị khác.

Ngoài ra, các Phật tử trong đoàn mỗi người cũng chia sẻ cho các gia đình nơi đây một ít tiền mặt hỗ trợ phần nào khó khăn.

Diệu Ngọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày