Khánh thành lò hỏa táng từ thiện tại Sa Đéc

GNO - Sáng nay, 16-6-2015, BTS GHPGVN TP.Sa Đéc cùng các cấp chánh quyền TP.Sa Đéc tổ chức lễ khánh thành lò hỏa táng thứ 3 tại Nhà hỏa táng từ thiện TP.Sa Đéc.
IMG_2573.JPG
Lễ khánh thành nhà hỏa táng từ thiện thứ 3 tại TP.Sa Đéc sáng nay, 16-6

Đến chứng minh có HT.Thích Thiện An, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTS GHPGVN TP.Sa Đéc; ĐĐ.Thích Thiện Lâm, Phó BTS PG Sa Đéc kiêm Trưởng ban Nhà hỏa táng TP.Sa Đéc; NS.Thích nữ Như Huệ, UV BTS PG tỉnh Đồng Tháp kiêm Thủ quỹ Nhà hỏa táng; chư tôn đức Tăng Ni TP.Sa Đéc cũng về tham dự.

Về chánh quyền có ông Võ Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND TP.Sa Đéc; ông Diệp Văn Ba, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.Sa Đéc; ông Trần Văn Lợi, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Sa Đéc cùng đại diện các ban ngành TP.Sa Đéc về tham dự.

ĐĐ.Thích Thiện Lâm thay mặt Ban Quản lý nhà hỏa táng đọc báo cáo về việc thành lập Nhà hỏa táng tại Sa Đéc. Theo đó, nhà hỏa táng được đưa vào sử dụng từ năm 2006 cho đến nay với những công trình: nhà tang lễ, nhà quản lý, nhà lưu cốt, vệ sinh, 2 lò hỏa táng, 1 xe tang.

Với công trình nhà hỏa táng từ thiện do Phật giáo TP.Sa Đéc chịu trách nhiệm điều hành chính, đến nay đã thiêu trên 4.000 ca.

Xuất phát từ nhu cầu của người dân hỏa táng thân nhân khi qua đời, được UBND TP cho phép xây dựng thêm lò hỏa táng thứ 3 trong thời gian 3 tháng, đến nay đã hoàn thành và khánh thành lò đưa vào sử dụng.

IMG_2590.JPG


Chư tôn đức và lãnh đạo TP.Sa Đéc thắp nhanh,
chính thức đưa vào hoạt động lò hỏa táng từ thiện thứ 3

IMG_2562.JPG


Nhà hỏa táng thứ 3 được khánh thành và đưa vào sử dụng từ hôm nay, 16-6

NS.Thích nữ Như Huệ thay mặt Ban Điều hành nhà hỏa táng báo báo thu chi kinh phí xây dựng lò thứ 3 là 201.922.000 đồng; sắp tới sẽ sửa lại hai lò cũ cho tốt để phục vụ nhu cầu hỏa táng của người dân.

Ông Võ Thanh Tùng phát biểu chúc mừng buổi lễ, ông nói, đây được xem là giúp người dân về kinh tế và đất đai, bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu của dân nghèo trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp - khuyến khích đồng bào Phật tử nên ủng hộ và phát huy.

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày