Khánh thành tượng Bồ-tát Quán Âm chùa Phước Điền

GNO - Ngày 19-3 vừa qua, chùa Phước Điền (xã Đăk Nia, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã tổ chức lễ khánh thành tượng Bồ-tát Quán Thế Âm trong khuôn viên chùa. Đồng thời, tổ chức lễ vía Ngài thật trang nghiêm trong ánh sáng lung linh của những ngon nến trên phố núi cao nguyên.

chua-phuoc-dien-via-quan-am (10).JPG
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Chiếu Ý, Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Thuần, UV Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phước Điền; cùng chư tôn đức Thường trực BTS, chư tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh và đông đảo bà con Phật tử.

Đặc biệt, có sự tham dự của bà con đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Đăk Nia.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Chiếu Ý thay mặt chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh ban đạo từ, sách tấn bà con Phật tử cần tinh tấn tu hành, nhất là cùng nhau giúp đỡ cho đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số trên tinh thần tu tập, cũng như chia sẻ phần nào vật phẩm đến những người anh em khó khăn.

chua-phuoc-dien-via-quan-am (19).JPG


Chư tôn đức truyền đăng trong lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát

Được biết, nhân ngày lễ khánh thành tượng Bồ-tát Quán Âm, ĐĐ.Thích Quảng Thuần đã tổ chức khóa tu một ngày cho bà con Phật tử trên địa bàn.

Trong khóa tu, ban tổ chức cũng đã tặng 400 phần quà đến các Phật tử đồng bào dân tộc và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chương trình được sự hỗ trợ của sư Minh Thư và Câu lạc bộ Tuệ Đăng Thường Chiếu.

chua-phuoc-dien-via-quan-am (32).JPG
Trước tôn tượng Quán Thế Âm Bồ-tát vừa được khánh thành

chua-phuoc-dien-via-quan-am (26).JPG

chua-phuoc-dien-via-quan-am (27).JPG

chua-phuoc-dien-via-quan-am (54).JPG
Hoa đăng hướng về Đức Quán Thế Âm

chua-phuoc-dien-via-quan-am (65).JPG
Và tặng quà tới đồng bào

Thành Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày