Khánh thành tượng Bồ-tát Quán Âm chùa Phước Điền

GNO - Ngày 19-3 vừa qua, chùa Phước Điền (xã Đăk Nia, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã tổ chức lễ khánh thành tượng Bồ-tát Quán Thế Âm trong khuôn viên chùa. Đồng thời, tổ chức lễ vía Ngài thật trang nghiêm trong ánh sáng lung linh của những ngon nến trên phố núi cao nguyên.

chua-phuoc-dien-via-quan-am (10).JPG
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Chiếu Ý, Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Thuần, UV Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phước Điền; cùng chư tôn đức Thường trực BTS, chư tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh và đông đảo bà con Phật tử.

Đặc biệt, có sự tham dự của bà con đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Đăk Nia.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Chiếu Ý thay mặt chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh ban đạo từ, sách tấn bà con Phật tử cần tinh tấn tu hành, nhất là cùng nhau giúp đỡ cho đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số trên tinh thần tu tập, cũng như chia sẻ phần nào vật phẩm đến những người anh em khó khăn.

chua-phuoc-dien-via-quan-am (19).JPG


Chư tôn đức truyền đăng trong lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát

Được biết, nhân ngày lễ khánh thành tượng Bồ-tát Quán Âm, ĐĐ.Thích Quảng Thuần đã tổ chức khóa tu một ngày cho bà con Phật tử trên địa bàn.

Trong khóa tu, ban tổ chức cũng đã tặng 400 phần quà đến các Phật tử đồng bào dân tộc và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chương trình được sự hỗ trợ của sư Minh Thư và Câu lạc bộ Tuệ Đăng Thường Chiếu.

chua-phuoc-dien-via-quan-am (32).JPG
Trước tôn tượng Quán Thế Âm Bồ-tát vừa được khánh thành

chua-phuoc-dien-via-quan-am (26).JPG

chua-phuoc-dien-via-quan-am (27).JPG

chua-phuoc-dien-via-quan-am (54).JPG
Hoa đăng hướng về Đức Quán Thế Âm

chua-phuoc-dien-via-quan-am (65).JPG
Và tặng quà tới đồng bào

Thành Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.

Thông tin hàng ngày