Khánh tuế Đại lão HT.Thích Hiển Tu tại chùa Xá Lợi

GNO - Chiều ngày 14-10, tại chùa Xá Lợi (Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM), chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo quận và Phật tử đã thành kính khánh tuế Đại lão HT.Thích Hiển Tu tròn 100 tuổi.

6h.jpg
Đại lão HT.Thích Hiển Tu ban đạo từ tại lễ khánh tuế

Tại buổi lễ, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN Q.3, Ban Phật học chùa Xá Lợi và các đạo tràng Phật tử của chùa đã lần lượt tác bạch khánh tuế Đại lão HT.Thích Hiển Tu.

“Sống đến tuổi 100 như hôm nay là nhờ ân đức của chư Phật, chư Tổ, sự kính mến của Tăng Ni, Phật tử. Theo tôi, việc tổ chức khánh tuế có thể làm phiền và khiến hao tốn tài lực của đại chúng nhưng vì muốn giúp hàng Phật tử gieo duyên, tăng sự kính tin nơi Tam bảo, tôi chấp thuận việc tổ chức này của chư Tăng chùa Xá Lợi” - Hòa thượng bày tỏ trong đạo từ trước đại chúng.

Ngài cũng khuyến tấn chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên đường tu học phải giữ vững tín tâm nơi Phật pháp; mọi hành động luôn vì sự an lạc cho chúng sanh, sự phát triển của Giáo hội và trường tồn của đạo Phật.

2dh.jpg
Chư tôn đức BTS Phật giáo Q.3 tác bạch khánh tuế
3h.jpg
TT.Thích Đồng Bổn đại diện chư tôn đức chùa Xá Lợi dâng lời tác bạch khánh tuế
4h.jpg
Thành viên Ban Phật học chùa Xá Lợi
5h.jpg
và Phật tử các đạo tràng vân tập về chùa Xá Lợi khánh tuế Đại lão Hòa thượng tròn 100 tuổi

Đại lão HT.Thích Hiển Tu là giáo phẩm trưởng lão của Giáo hội - Phó Thư ký Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM, viện chủ chùa Xá Lợi.

Hòa thượng xuất gia năm 7 tuổi tại chùa Kiểng Phước, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Sau đó, ngài lên Sài Gòn tu học, hoạt động Phật sự và gắn bó với trú xứ chùa Xá Lợi hơn 60 năm qua.

Đăng Huy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

GNO - Sáng 26-9, Đại đức Thích Đồng Nguyện, trụ trì chùa Minh Hải (huyện Củ Chi, TP.HCM) và nhóm “Sẻ chia mùa dịch” đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền các phường ở TP.Thủ Đức tặng quà đến bà con nghèo giữa mùa dịch bệnh.
TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

GNO - Chiều ngày 26-9, trong cuộc họp báo cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh; việc chống dịch cũng đang ở mức độ hiệu quả rất tốt.

Thông tin hàng ngày