Khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng nay, 27-12, chư Tăng Ni và Phật tử đã về chùa Huê Nghiêm (Q.2, TP.HCM) khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN 83 tuổi.

BTN_0086.JPG
HT.Thích Giác Toàn khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Hiện diện có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN cùng đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự (BTS) Phật giáo TP và các ban ngành trực thuộc; Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Báo Giác Ngộ, BTS Phật giáo Q.10, Phân ban Ni giới…

BTN_0125.JPG
Chư Hòa thượng, Thượng tọa Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM - Ảnh: Hoằng Tâm

HT.Thích Lệ Trang, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP đã đại diện bốn chúng tác bạch khánh tuế. Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đáp từ, khai thị về tinh thần cốt tủy của Phật giáo Đại thừa, đặc biệt nhấn mạnh về Bồ-tát đạo.

BTN_0155.JPG
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng khai thị - Ảnh: Hoằng Tâm

Theo đó, Trưởng lão Hòa thượng đã nói về tầm quan trọng của chánh định. Người tu học theo con đường của Đức Thế Tôn cần phải nỗ lực, dành thời gian để thực hành, đi sâu vào thiền định để có chánh niệm. Nhờ đó, có cái nhìn và ứng xử phù hợp với tinh thần trung đạo, không bị rơi vào các trạng thái cực đoan, lệch lạc.

Cũng nhờ đi sâu vào chánh định, có chánh niệm mới đón nhận được lời dạy của Đức Phật; nghĩ, nói và làm trong Chánh pháp.

BTN_0120.JPG
Chư Tăng Ni, Phật tử khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng - Ảnh: Hoằng Tâm

Trưởng lão Hòa thượng lưu ý, với người tu, đó là việc làm chính yếu; Ngài đồng thời nhắc nhở đại chúng không nên xao lãng việc nỗ lực thực hành thiền định vì bất cứ lý do gì, cũng như không lấy các kiến thức thông thường và ngoại duyên để kiến giải Phật pháp.

Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng có lời chúc đại chúng, tất cả Tăng Ni, Phật tử tiếp nối tinh thần của Đức Phật, chư vị Tổ sư để đi trọn trên con đường Bồ-tát hạnh, có an lạc cho tự thân và đem niềm an vui đó đến với số đông.

Pháp Hỷ/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1168 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ông nội, bé Nấm và Trung thu

GNO - Năm nay bé Nấm lên năm. Lần đầu có cháu, lại là cháu gái nên ông nội cưng hết biết. Còn hỏi; nhà ông bà nội sinh ra toàn con trai. Bốn thằng ôn chớ ít ỏi gì. Nghịch phá như giặc.

Thông tin hàng ngày