Khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng nay, 27-12, chư Tăng Ni và Phật tử đã về chùa Huê Nghiêm (Q.2, TP.HCM) khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN 83 tuổi.

BTN_0086.JPG

HT.Thích Giác Toàn khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Hiện diện có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN cùng đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự (BTS) Phật giáo TP và các ban ngành trực thuộc; Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Báo Giác Ngộ, BTS Phật giáo Q.10, Phân ban Ni giới…

BTN_0125.JPG

Chư Hòa thượng, Thượng tọa Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM - Ảnh: Hoằng Tâm

HT.Thích Lệ Trang, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP đã đại diện bốn chúng tác bạch khánh tuế. Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đáp từ, khai thị về tinh thần cốt tủy của Phật giáo Đại thừa, đặc biệt nhấn mạnh về Bồ-tát đạo.

BTN_0155.JPG

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng khai thị - Ảnh: Hoằng Tâm

Theo đó, Trưởng lão Hòa thượng đã nói về tầm quan trọng của chánh định. Người tu học theo con đường của Đức Thế Tôn cần phải nỗ lực, dành thời gian để thực hành, đi sâu vào thiền định để có chánh niệm. Nhờ đó, có cái nhìn và ứng xử phù hợp với tinh thần trung đạo, không bị rơi vào các trạng thái cực đoan, lệch lạc.

Cũng nhờ đi sâu vào chánh định, có chánh niệm mới đón nhận được lời dạy của Đức Phật; nghĩ, nói và làm trong Chánh pháp.

BTN_0120.JPG

Chư Tăng Ni, Phật tử khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng - Ảnh: Hoằng Tâm

Trưởng lão Hòa thượng lưu ý, với người tu, đó là việc làm chính yếu; Ngài đồng thời nhắc nhở đại chúng không nên xao lãng việc nỗ lực thực hành thiền định vì bất cứ lý do gì, cũng như không lấy các kiến thức thông thường và ngoại duyên để kiến giải Phật pháp.

Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng có lời chúc đại chúng, tất cả Tăng Ni, Phật tử tiếp nối tinh thần của Đức Phật, chư vị Tổ sư để đi trọn trên con đường Bồ-tát hạnh, có an lạc cho tự thân và đem niềm an vui đó đến với số đông.

Pháp Hỷ/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.
Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).
Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày