Khóa bồi dưỡng chuyên ngành HDPT khu vực Nam bộ

GNO - Ngày 23-9, tại TP.HCM, Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) T.Ư đã tiến hành phiên họp triển khai kế hoạch tổ chức khóa bồi dưỡng - khóa tu chuyên ngành dành cho các tỉnh miền Đông - Tây Nam bộ.

H1.jpg


Toàn cảnh phiên họp

HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư chủ trì phiên họp với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm, quý cư sĩ Ủy viên Thường trực Ban HDPT T.Ư, chư tôn đức lãnh đạo Ban HDPT 19 tỉnh, thành khu vực miền Đông, miền Tây Nam bộ.

Theo đó, hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-11 tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và kỹ năng của chư Tăng Ni, quý cư sĩ Phật tử lãnh đạo, tổ chức, quản lý, điều hành các mô hình sinh hoạt tu học.

Đối với khóa bồi dưỡng, thành phần tham sự sẽ là chư tôn đức, quý cư sĩ lãnh đạo Ban HDPT các tỉnh, thành cùng các phân ban trực thuộc, tập trung vào tìm hiểu những nội dung căn bản trong công tác HDPT; ứng dụng công nghệ 4.0; công tác hành chánh và kiểm tra chuyên ngành; chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp khắc phục khó khăn trong hoạt động Ban HDPT và các phân ban trực thuộc.

Riêng khóa tu, sẽ có 1.500 khóa sinh bao gồm cư sĩ Phật tử, Gia đình Phật tử, Phật tử dân tộc và thanh thiếu nhi Phật tử - cùng tham dự các khóa thuyết pháp, pháp đàm, niệm Phật.

H2.jpg


Chư tôn đức tham dự họp

Tại phiên họp, chư tôn đức và quý cư sĩ tham dự đã có nhiều phát biểu, đóng góp ý kiến bổ sung, điều chỉnh để các hoạt động nằm trong khuôn khổ khóa bồi dưỡng, khóa tu được hoàn thiện và đạt hiệu quả cao nhất.

Đúc kết, HT.Thích Thanh Hùng đánh giá cao những sự cộng tác của chư tôn đức trong các hoạt động chuyên ngành HDPT vừa qua và đề nghị từ những kinh nghiệm tổ chức các khóa bồi dưỡng, khóa tu ở những khu vực khác sẽ được sàng lọc và áp dụng để sự kiện lần này được thành công.

Bảo Thiên - Minh Phước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Tìm Phật trong nhà

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa  chúng ta mới có thể tìm  thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.
Câu lạc bộ Cỏ bốn lá tổ chức chương trình Xuân từ bi tại Quảng Ngãi - Ảnh: NVCC

Thắp sáng từ bi giữa đời

GNO - “Con đường tu tập là con đường chân chính để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và phụng sự cộng đồng”, đó là những chia sẻ của Đại đức Thích An Nhất, sinh năm 1995, xuất gia tại tổ đình Tôn Thạnh (xã Mỹ Lộc, tỉnh Tây Ninh).
Chư Ni cùng nhau tu tập tại tu viện Sravasti Abbey, Hoa Kỳ

Tăng đoàn như một tấm gương phản chiếu chính mình

GNO - Con đường tu hành không phải là sự thoái lui hay trốn tránh cuộc đời, mà là tấm gương phản chiếu rõ ràng từng góc khuất sâu kín trong chính ta. Ở đó, ta không còn con đường nào khác ngoài việc mở rộng trái tim và trí tuệ, để học cách hiện diện trọn vẹn vì người khác.

Thông tin hàng ngày