Khóa bồi dưỡng chuyên ngành HDPT khu vực Nam bộ

GNO - Ngày 23-9, tại TP.HCM, Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) T.Ư đã tiến hành phiên họp triển khai kế hoạch tổ chức khóa bồi dưỡng - khóa tu chuyên ngành dành cho các tỉnh miền Đông - Tây Nam bộ.

H1.jpg


Toàn cảnh phiên họp

HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư chủ trì phiên họp với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm, quý cư sĩ Ủy viên Thường trực Ban HDPT T.Ư, chư tôn đức lãnh đạo Ban HDPT 19 tỉnh, thành khu vực miền Đông, miền Tây Nam bộ.

Theo đó, hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-11 tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và kỹ năng của chư Tăng Ni, quý cư sĩ Phật tử lãnh đạo, tổ chức, quản lý, điều hành các mô hình sinh hoạt tu học.

Đối với khóa bồi dưỡng, thành phần tham sự sẽ là chư tôn đức, quý cư sĩ lãnh đạo Ban HDPT các tỉnh, thành cùng các phân ban trực thuộc, tập trung vào tìm hiểu những nội dung căn bản trong công tác HDPT; ứng dụng công nghệ 4.0; công tác hành chánh và kiểm tra chuyên ngành; chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp khắc phục khó khăn trong hoạt động Ban HDPT và các phân ban trực thuộc.

Riêng khóa tu, sẽ có 1.500 khóa sinh bao gồm cư sĩ Phật tử, Gia đình Phật tử, Phật tử dân tộc và thanh thiếu nhi Phật tử - cùng tham dự các khóa thuyết pháp, pháp đàm, niệm Phật.

H2.jpg


Chư tôn đức tham dự họp

Tại phiên họp, chư tôn đức và quý cư sĩ tham dự đã có nhiều phát biểu, đóng góp ý kiến bổ sung, điều chỉnh để các hoạt động nằm trong khuôn khổ khóa bồi dưỡng, khóa tu được hoàn thiện và đạt hiệu quả cao nhất.

Đúc kết, HT.Thích Thanh Hùng đánh giá cao những sự cộng tác của chư tôn đức trong các hoạt động chuyên ngành HDPT vừa qua và đề nghị từ những kinh nghiệm tổ chức các khóa bồi dưỡng, khóa tu ở những khu vực khác sẽ được sàng lọc và áp dụng để sự kiện lần này được thành công.

Bảo Thiên - Minh Phước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày