Khóa bồi dưỡng chuyên ngành HDPT khu vực Nam bộ

GNO - Ngày 23-9, tại TP.HCM, Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) T.Ư đã tiến hành phiên họp triển khai kế hoạch tổ chức khóa bồi dưỡng - khóa tu chuyên ngành dành cho các tỉnh miền Đông - Tây Nam bộ.

H1.jpg


Toàn cảnh phiên họp

HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư chủ trì phiên họp với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm, quý cư sĩ Ủy viên Thường trực Ban HDPT T.Ư, chư tôn đức lãnh đạo Ban HDPT 19 tỉnh, thành khu vực miền Đông, miền Tây Nam bộ.

Theo đó, hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-11 tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và kỹ năng của chư Tăng Ni, quý cư sĩ Phật tử lãnh đạo, tổ chức, quản lý, điều hành các mô hình sinh hoạt tu học.

Đối với khóa bồi dưỡng, thành phần tham sự sẽ là chư tôn đức, quý cư sĩ lãnh đạo Ban HDPT các tỉnh, thành cùng các phân ban trực thuộc, tập trung vào tìm hiểu những nội dung căn bản trong công tác HDPT; ứng dụng công nghệ 4.0; công tác hành chánh và kiểm tra chuyên ngành; chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp khắc phục khó khăn trong hoạt động Ban HDPT và các phân ban trực thuộc.

Riêng khóa tu, sẽ có 1.500 khóa sinh bao gồm cư sĩ Phật tử, Gia đình Phật tử, Phật tử dân tộc và thanh thiếu nhi Phật tử - cùng tham dự các khóa thuyết pháp, pháp đàm, niệm Phật.

H2.jpg


Chư tôn đức tham dự họp

Tại phiên họp, chư tôn đức và quý cư sĩ tham dự đã có nhiều phát biểu, đóng góp ý kiến bổ sung, điều chỉnh để các hoạt động nằm trong khuôn khổ khóa bồi dưỡng, khóa tu được hoàn thiện và đạt hiệu quả cao nhất.

Đúc kết, HT.Thích Thanh Hùng đánh giá cao những sự cộng tác của chư tôn đức trong các hoạt động chuyên ngành HDPT vừa qua và đề nghị từ những kinh nghiệm tổ chức các khóa bồi dưỡng, khóa tu ở những khu vực khác sẽ được sàng lọc và áp dụng để sự kiện lần này được thành công.

Bảo Thiên - Minh Phước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.
Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.

Thông tin hàng ngày