Khoá tu “Bước chân an lạc” cho người có H

GNO - Ngày 30-8, tại chùa Đồng Tâm (số B2/13 ấp 2 xã Qui Đức, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã tổ chức khoá tu “Bước chân an lạc” lần 1 cho người có H trên địa bàn TP.HCM.

Khoá tu đã quy tụ hơn 100 người có HIV tham gia tu học. Khoá tu nhằm hỗ trợ cho người có HIV và người nghèo trong xã hội về tâm lý tâm linh giúp họ ổn định tinh thần sống vui vẻ lạc quan. 

ANH VG (2).JPG

Chư tôn đức trao đổi những kỹ năng và kinh nghiệm

Trong khoá tu chư tôn đức đã chia sẻ những kinh nghiệm sống cho người bị có HIV khi hoà nhập với đời sống cộng đồng cũng như cách phòng tránh lây nhiễm cho người xung quanh.

Được biết, khóa tu do ĐĐ.Thích Quang Hội, Phó Thư ký Dự án BLI TP.HCM, trụ trì chùa Đồng Tâm kết hợp với Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo tổ chức. 

Cũng dịp này, chùa Đồng Tâm cũng đã gửi tặng 100 phần quà cho người có HIV tham dự khoá tu mỗi phần gồm gạo, mì, dầu ăn, nước tương, đường, hạt niêm và bánh trung thu. Mỗi phần trị giá 400.000 đồng. Tổng cộng số tiền quà là 40 triệu đồng. 

ANH VG (1).JPG

Trao quà cho người nhiễm HIV về tham dự khoá tu

Đặc biệt khoá tu này, ĐĐ.Thích Phước Niệm về chủ đề Nước mắt của Phật, nói lên sự báo ân báo hiếu của đức Phật và nhắc nhở mọi người phải biết hiếu kính cha mẹ và mọi người chẳng những trong dịp lễ Vu lan báo hiếu mà còn phải thực hiện sự hiếu kính trong đời sống hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày