Khóa tu “Búp sen hồng” ở chùa Phổ Giác

GNO - Sáng nay, 17-6, tại chùa Phổ Giác (xã Trường Khánh, huyện Long Phú , Sóc Trăng) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu Búp sen hồng dành cho thanh thiếu niên.

quanghau6.JPG

Các bạn trẻ tham dự khóa tu phát nguyện tu tập - Ảnh: CTV

Quang lâm chứng minh, tham dự có: TT.Thích Minh Hạnh, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; TT.Thích Thiện Thạnh, Phó ban kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; ĐĐ.Thích Thanh Lập, Trưởng BTS GHPGVN huyện Long Phú; ĐĐ.Thích  Minh Khương; ĐĐ.Thích Chúc Tấn; ĐĐ.Thích Tâm Hòa, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM; Sư cô TN.Lê Viên, trụ trì chùa Phổ Giác kiêm Trưởng ban Tổ chức khóa tu; đại diện các cấp chính quyền địa phương và hơn 100 bạn trẻ từ 7 đến 17 tuổi tham dự.

Được biết khóa tu diễn ra một tuần từ ngày 17 đến 22-6 với các chương trình tu học, giao lưu và thực tập kỹ năng sống.

quanghau1.JPG

Lễ khai mạc diễn ra sáng nay, 17-6

quanghau2.JPG

quanghau3.JPG

Các bạn nhỏ học tập nếp sống thiền môn, đi nhẹ, nói khẽ - Ảnh: CTV

Được biết, đây là lần thứ ba chùa Phổ Giác tổ chức khóa tu dành cho các bạn trẻ trong dịp hè, với mong muốn nhiều bạn trẻ biết đến Phật giáo.

Điều đặc biệt, khóa tu lần này là sự trải nghiệm về cuộc sống tự lập cũng như cách các bạn trẻ tự chăm sóc sức khỏe cho mình, ý thức về bảo vệ môi trường để có một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày