Khóa tu dành cho người trẻ ở Thanh Hóa, Quảng Nam

GNO - Sáng nay, 20-7, tại chùa Đại Bi (P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) diễn ra lễ khai mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ X cho gần 2.000 bạn trẻ trong tỉnh về tham dự trong 3 ngày.

IMG_0986.jpg


Chư tôn đức niệm Phật tại lễ khai mạc khóa tu

TT.Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng  BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, chư Tăng Ni trụ trì trong tỉnh; đại diện chính quyền tỉnh và TP.Thanh Hóa tham dự.

ĐĐ.Thích Tâm Hiện, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh, trưởng BTC khóa tu đọc diễn văn khai mạc khóa tu cho biết, việc mở khóa tu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho bạn trẻ, giúp nuôi dưỡng tâm thiện lành, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo môi trường thân thiện để các em trút bỏ nhưng lo toan căng thẳng trong học hành. Khóa tu lần này tổ chức cũng là dịp kỷ niệm 10 năm tổ chức khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi nghe TT.Thích Tâm Đức sách tấn, đại diện cho gần 2.000 bạn khóa sinh hứa sẽ nghiêm chỉnh chấp hành nội quy thời khóa, lao tác công quả nhiệt thành, cố gắng học được nhiều điều hay từ khóa tu và chia sẻ đến mọi người.

IMG_1130.jpg


Gần 2.000 bạn trẻ dự khóa tu, và đây là lần thứ 10 Thanh Hóa tổ chức khóa tu

Trong buổi lễ, các bạn khóa sinh còn được giao lưu với ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Khánh Phương, Anh Quân Idol, Trung Lương…

Sơn Trần

* Trước đó, tối 17-7, Ban HDPT phối hợp với Ban Hoằng pháp huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) cũng khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Tu tâm dưỡng tánh” có hơn 650 thanh thiếu niên Phật tử tham gia tu học tại chùa Hòa Mỹ (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

35.jpg


Có 650 bạn trẻ tham gia khóa tu

Khóa tu sẽ được diễn ra trong 3 ngày (17, 18 và 19-7), với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tụng kinh, nghe giảng Pháp, đốt nến tri ân, hành thiền buông thả, tập khí công, vấn đáp Phật pháp, thi game show, viết thư hối lỗi với cha mẹ, học tập oai nghi của người Phật tử, chơi những trò chơi lợi ích mang màu sắc Phật giáo…

Trước đó, BTC cũng đã mời Tiến sĩ Tâm lý Lý Thị Mai (TP.HCM) đến chia sẻ về những nhọc nhằn của cha mẹ, những khổ tâm, lo toan mà cha mẹ phải gánh chịu để con được bình an, vui cười.

Thông Khiêm - Thông Đạt - Xuân Sáng - Công Huỳnh
(Ban TTTT PG Quảng Nam)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày