Khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Hoa Nghiêm

GNO - Vừa qua, 26-7, tại chùa Hoa Nghiêm (số 02 Lê Lai, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'gar (tỉnh Đắk Lắk) đã diễn ra khóa tu Một ngày an lạc lần thứ IV cho Phật tử các giới.
IMG_3215.JPG
300 Phật tử dự khóa tu lắng nghe thuyết giảng

Ngoài chương trình tu tập BTC đã quy định thì kỳ này khoảng 300 Phật tử các nơi về tu tập đã được TT.Thích Viên Trí, Phó ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh quang lâm về giảng đường thuyết giảng một thời pháp chủ đề: “Cách hành xử của một người Phật tử đã và đang tu tập”. Bài pháp giúp Phật tử hiểu sâu thêm về vấn đề tu tập như tu là sửa, tu là hành xử với nhân sinh bằng tấm lòng từ bi, hỷ xả, sống không nhận riêng mình mà phải biết sẻ chia, luôn đặt mình vào tình thế người để nuôi dưỡng lòng tha thứ.

Khóa tu kết thúc sau phần tổng kết của ĐĐ.Thích Minh Đăng, Trưởng BTC khóa tu và niềm hỷ lạc của toàn thể Phật tử.

Thích Phước Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Lễ tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tường tổ chức tại pháp viện Minh Đăng Quang

[Video] Lễ tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tường tổ chức tại pháp viện Minh Đăng Quang

GNO - Chiều 5-5, tại pháp viện Minh Đăng Quang (P.Bình Trưng, TP.HCM), chư tôn đức hệ phái Khất sĩ, môn đồ pháp quyến đã cung thỉnh nhục thân của Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tường - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Giáo phẩm Chứng minh hệ phái Khất sĩ đến Giác linh đường nhập kim quan.
Báo Giác Ngộ số 1351: Khai thác di sản Phật giáo nhằm thúc đẩy hòa bình và hợp tác toàn cầu

Báo Giác Ngộ số 1351: Khai thác di sản Phật giáo nhằm thúc đẩy hòa bình và hợp tác toàn cầu

GNO - Đó là chủ đề của buổi tọa đàm tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York nhân ngày Quốc tế Vesak do phái đoàn Thường trực của Ấn Độ phối hợp cùng các phái đoàn Thường trực của Sri Lanka, Nepal, Bhutan, Campuchia, Nhật Bản, Lào, Mông Cổ, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam tổ chức. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Thông tin hàng ngày