Khóa tu "Một ngày an lạc" tại Học viện PGVN TP.HCM

GNO - Sáng qua, 22-10-2017, khóa tu Một ngày an lạc tổ chức định kỳ tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, cơ sở 2 (X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện Trưởng Học viện đảm trách. Toàn thể Tăng, Ni sinh nội trú (khóa 11 và 12) và đông đảo Phật tử về tham dự.

Khoa tu ngay 22-10 (4).jpg

Toàn cảnh khóa tu

Khoa tu ngay 22-10 (2).jpg

Chủ để thuyết giảng trong kỳ khóa tu này là “Cách ứng xử bằng trí tuệ của người tu Phật”. Qua bài giảng, đại chúng tiếp thu những ý nghĩa sâu sắc qua các câu chuyện về Đức Phật dùng trí tuệ ứng xử với mọi tầng lớp trong xã hội, từ bậc vương giả, trí thức, những người theo đạo Bà-la-môn đến thường dân trong xã hội. Qua đó, Hòa thượng giảng sư đã nhắc nhở đại chúng phải luôn trao đồi phẩm hạnh, giữ gìn thân tâm thanh tịnh, xa lìa những vướng buộc đối với vật chất và tình cảm, có như vậy mới phát triển trí tuệ trên bước đường tu và hoằng pháp lợi sinh trong tương lai.

Khoa tu ngay 22-10 (5).jpg

Hòa thượng Viện trưởng thuyết pháp cho đại chúng

Khoa tu ngay 22-10 (3).jpg

Được biết, số tiền cúng dường trong kỳ khoá tu này là: 82.450.000 đồng (bao gồm 55.000.000 đồng do Hòa thượng Viện Trưởng cúng), trong đó cúng dường xây dựng học viện là 25.350.000 đồng và 200 USD, và cúng dường gây quỹ đời sống Tăng Ni là 57.100.000 đồng.

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

[TRỰC TUYẾN] Phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra 2 ngày, 4 và 5-4-2026, tại Việt Nam Quốc Tự. Trong phiên trọng thể sáng 5-4, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm chứng minh và khai thị. Cũng trong sáng nay, nhân sự tân Ban Trị sự đã ra mắt Đại hội.

Thông tin hàng ngày