Khóa tu mùa hè tại chùa Bảo Quang, Liên Hoa

GNO - Chiều qua, 22-6, chùa Bảo Quang (xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), đã khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 7, với chủ đề “Hành trang vào đời”, khóa tu đã thu hút gần 400 học sinh và sinh viên tham dự.

IMG_2188.JPG


Nhiều nội dung bổ ích cho các bạn trẻ dự khóa tu tại chùa Bảo Quang trong mùa hè này

Diễn ra trong thời gian từ ngày 22 đến ngày 24-6, các tu sinh sẽ được nghe thuyết pháp nhiều nội dung bổ ích, tham gia chuỗi hoạt động xã hội mang nhiều ý nghĩa nhân văn như: thực tập tưới tẩm hạt giống tốt, đốt nến tri ân bậc sinh thành, tri ân nhà nông… Đặc biệt lần đầu tiên khóa tu mời vị luật sư hướng dẫn cách sử dụng mạng xã hội, nhằm giúp các em cập nhật hướng thiện, đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra các tu sinh sẽ tham gia phong trào văn nghệ, đốt lửa trại…

Theo Sư cô Thích nữ Nhuận Ý, trụ trì chùa, đây là khóa tu do chùa tổ chức, có các tu sinh ở địa phương và nhiều tỉnh thành khác hoan hỷ tham dự, với hy vọng sẽ góp phần trang bị cho các em hướng tới tâm hồn tốt, kính trọng gia đình và sống có ích cho cộng đồng, yêu thương và quý trọng nhau.

Công Thi

* Sáng 21-6, tại chùa Liên Hoa (ấp Ngãi Hiệp, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương sen mùa hạ” lần 3.

Quang lâm chứng minh tại buổi lễ có ĐĐ.Thích Hạnh Huệ, Phó BHD Phật tử kiêm Trưởng Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử tỉnh Trà Vinh; NS.Thích nữ Trung Văn, trụ trì chùa Liên Hoa, đại diện chính quyền địa và và các anh chị huynh trưởng thuộc GĐPT Vĩnh Long.

C360_2018-06-21-10-06-30-289.jpg


Quang cảnh lễ khai mạc

Trong không khí tươi vui của buổi lễ khai mạc đại diện cho gần 150 bạn khóa sinh, em Nhuận Yến Phạm Thị Phi Yến cũng đã có những lời cảm nghĩ về khóa tu, hứa sẽ cố gắng tu tập để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và sự dạy bảo của chư tôn đức đã dành cho các em.

ĐĐ.Thích Hạnh Huệ khích lệ, động viên các khóa sinh nghe theo sự chỉ dạy của quý thầy, hy vọng sau khóa tu sẽ có những hạt mầm Phật Pháp đâm chồi, nảy lộc, tỏa hương khoe sắc làm đẹp cho đời.

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 21 tới 24-6 với các thời khóa: thiền tập, nghe giảng, tìm hiểu lời Phật dạy, lắng đọng tâm hồn để cầu an lành cho tự thân và mọi người...

Tâm Huy Cao Minh Khánh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày