Khóa tu mùa hè “Tuổi trẻ-Lý tưởng-Hạnh phúc” lần 2

GNO - Ngày từ ngày 24 đến ngày 30-6, tại chùa Vĩnh Hưng (huyện Châu Thành - Long An) diễn ra khóa tu mùa hè cho đối tượng học sinh từ 12 đến 18 tuổi, có khoảng gần 300 em tham dự.

IMG_0005.JPG

ĐĐ.Thích Quang Hạnh, trụ trì chùa Vĩnh Hưng hướng dẫn các em ngồi thiền - Ảnh: M.H

Dịp này, các em đã có điều kiện tiếp cận Phật pháp, tìm hiểu lịch sử Đức Phật và lòng từ bi và trí tuệ của Ngài. Những giáo lý căn bản phù hợp với tâm lý tuổi trẻ như những mẫu chuyện kể làm lành lánh dữ, chuyện nhân quả, tích cực học tập, hiếu kính cha mẹ… do nhiều giảng sư trẻ có kinh nghiệm truyền dạy.

IMG_0016.JPG

Các em ngồi nghe thuyết pháp - Ảnh: M.H

Khóa tu đã nâng cao giá trị và lý tưởng đạo đức cho tuổi trẻ, giúp các em hướng đến giá trị sống tích cực, phát triển tâm lý lành mạnh. Ngoài ra, các em còn được học tập thêm một số nghi lễ cơ bản: Lễ-lạy Phật, oai nghi chào, hỏi, đi, đứng, dùng cơm quá đường, tụng kinh Vu-lan Báo hiếu cha mẹ, ngồi thiền. Tham gia các trò chơi lớn, đốt lửa trại và các trò chơi nhỏ phát triển kỹ năng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày