Khóa tu tại Học viện (cơ sở Lê Minh Xuân) ngày 2-8

GNO - Sáng nay, 2-8-2015, khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) do ĐĐ.Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Hội đồng Điều hành Học viện đảm trách (thay cho HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó viện trưởng Thường trực Học viện đang có Phật sự tại Huế), có đông chư tôn đức Tăng Ni hệ phái Khất sĩ và Phật tử tham dự.
Khoa tu ngay 2-8 (1).JPG
Quang cảnh khóa tu

Kỳ khóa tu này, hội chúng được lắng nghe bài pháp thoại chủ đề “16 trạng thái của tâm cấu uế”, ĐĐ.Giác Hoàng đã phân tích về ý nghĩa quan trọng của việc gột rửa tâm thức cũng nhu việc duy trì chánh niệm tỉnh giác, từ đó tạo nên sự lợi ích trong cuộc sống của mình và người xung quanh.

Được biết số tịnh tài cúng dường đóng góp gây quỹ xây dựng Học viện trong khóa tu này là 41.830.000 đồng (Bốn mươi mốt triệu tám trăm ba mươi ngàn đồng), trong đó tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) cúng dường 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng).

Khoa tu ngay 2-8 (2).JPG
Phật tử nghe thuyết pháp

Khoa tu ngay 2-8 (3).JPG
ĐĐ.Thích Giác Hoàng giảng về các trạng thái của tâm cấu uế

Khoa tu ngay 2-8 (4).JPG

Khoa tu ngay 2-8 (5).JPG
Chư Ni hệ phái Khất sĩ và Phật tử cúng dường gây quỹ xây dựng Học viện

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày