Khóa tu “Tri ân đấng sinh thành” tại chùa Diệu Pháp

Khóa tu "Tri ân đấng sinh thành" tại chùa Diệu Pháp
Khóa tu "Tri ân đấng sinh thành" tại chùa Diệu Pháp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, chùa Diệu Pháp (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu “Tri ân đấng sinh thành” với sự tham dự của hơn 800 khóa sinh vào ngày 31-7 vừa qua.

Khóa tu dưới sự chứng minh và hướng dẫn của Đại đức Thích Nguyên Pháp, trụ trì chùa Diệu Pháp cùng chư Tăng bổn tự.

Khóa tu “Tri ân đấng sinh thành” tại chùa Diệu Pháp ảnh 1

Đại chúng đồng tụng thời kinh

Mở đầu khóa tu là thời khóa trì tụng chú Đại bi của đại chúng tại chánh điện. Sau đó là chương trình “Trà thiền pháp vị”. Tại tổ đường, Đại đức Thích Minh Thiền đã có thời pháp thoại chia sẻ đầy xúc động về hai đấng song thân, nhắc nhớ mọi người về sự hiếu kính đối cha mẹ, hướng tâm về nguồn cội.

Khóa tu “Tri ân đấng sinh thành” tại chùa Diệu Pháp ảnh 2

Khóa lễ phóng sanh

Dưới sự hướng dẫn của chư Tăng, các khóa sinh còn tham gia khóa lễ phóng sanh, trì tụng kinh Vu lan hồi hướng công đức đến cha mẹ hiền tiền cùng cửu huyền thất tổ.

Vào buổi trưa, toàn thể đại chúng thọ trai trong chánh niệm và lắng nghe những chia sẻ, sách tấn tu học của Đại đức Thích Nguyên Pháp.

Khóa tu “Tri ân đấng sinh thành” tại chùa Diệu Pháp ảnh 3

Thọ trai

Đầu giờ chiều, đại chúng tham dự thời thuyết pháp với chủ đề “Mẹ ơi! Con già rồi…” do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ thuyết giảng nhấn mạnh về giá trị của tình cảm gia đình, sự hy sinh thầm lặng của bậc sinh thành, mỗi người con cần biết trân trọng những phút giây còn có cha mẹ ở cạnh bên.

Khóa tu “Tri ân đấng sinh thành” tại chùa Diệu Pháp ảnh 4

Lễ cài hoa hồng

18 giờ, chư Tăng và đại chúng đã cùng lắng đọng tâm tư hòa mình trong không gian thiêng liêng đồng tụng kinh Vu lan, làm lễ cài hoa hồng và thắp nến tưởng nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Khóa tu “Tri ân đấng sinh thành” tại chùa Diệu Pháp ảnh 5

Thắp hoa đăng cầu nguyện

Được biết, mùa Vu lan năm nay, ngoài khóa tu "Tri ân đấng sinh thành", chùa Diệu Pháp còn nhiều chương trình khác như: lễ cúng dường pháp y, cuộc thi “Ba mẹ là quê hương”, biểu diễn văn nghệ, lễ hoa đăng “Hạnh hiếu là hạnh Phật”...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày