Khóa tu “Tri ân đấng sinh thành” tại chùa Diệu Pháp

Khóa tu "Tri ân đấng sinh thành" tại chùa Diệu Pháp
Khóa tu "Tri ân đấng sinh thành" tại chùa Diệu Pháp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, chùa Diệu Pháp (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu “Tri ân đấng sinh thành” với sự tham dự của hơn 800 khóa sinh vào ngày 31-7 vừa qua.

Khóa tu dưới sự chứng minh và hướng dẫn của Đại đức Thích Nguyên Pháp, trụ trì chùa Diệu Pháp cùng chư Tăng bổn tự.

Đại chúng đồng tụng thời kinh

Đại chúng đồng tụng thời kinh

Mở đầu khóa tu là thời khóa trì tụng chú Đại bi của đại chúng tại chánh điện. Sau đó là chương trình “Trà thiền pháp vị”. Tại tổ đường, Đại đức Thích Minh Thiền đã có thời pháp thoại chia sẻ đầy xúc động về hai đấng song thân, nhắc nhớ mọi người về sự hiếu kính đối cha mẹ, hướng tâm về nguồn cội.

Khóa lễ phóng sanh

Khóa lễ phóng sanh

Dưới sự hướng dẫn của chư Tăng, các khóa sinh còn tham gia khóa lễ phóng sanh, trì tụng kinh Vu lan hồi hướng công đức đến cha mẹ hiền tiền cùng cửu huyền thất tổ.

Vào buổi trưa, toàn thể đại chúng thọ trai trong chánh niệm và lắng nghe những chia sẻ, sách tấn tu học của Đại đức Thích Nguyên Pháp.

Thọ trai

Thọ trai

Đầu giờ chiều, đại chúng tham dự thời thuyết pháp với chủ đề “Mẹ ơi! Con già rồi…” do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ thuyết giảng nhấn mạnh về giá trị của tình cảm gia đình, sự hy sinh thầm lặng của bậc sinh thành, mỗi người con cần biết trân trọng những phút giây còn có cha mẹ ở cạnh bên.

Lễ cài hoa hồng

Lễ cài hoa hồng

18 giờ, chư Tăng và đại chúng đã cùng lắng đọng tâm tư hòa mình trong không gian thiêng liêng đồng tụng kinh Vu lan, làm lễ cài hoa hồng và thắp nến tưởng nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Thắp hoa đăng cầu nguyện

Thắp hoa đăng cầu nguyện

Được biết, mùa Vu lan năm nay, ngoài khóa tu "Tri ân đấng sinh thành", chùa Diệu Pháp còn nhiều chương trình khác như: lễ cúng dường pháp y, cuộc thi “Ba mẹ là quê hương”, biểu diễn văn nghệ, lễ hoa đăng “Hạnh hiếu là hạnh Phật”...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày