Chùa Thanh Lâm tổ chức Đại lễ Vu lan – Báo hiếu Phật lịch 2566

Chùa Thanh Lâm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu và dâng pháp y cúng dường đến Tăng Ni
Chùa Thanh Lâm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu và dâng pháp y cúng dường đến Tăng Ni
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 31-7, chùa Thanh Lâm (huyện Hớn Quản, Bình Phước) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu và dâng pháp y cúng dường đến Tăng Ni, tặng quà đến bà con nghèo và học sinh nghèo tại địa phương.
Chùa Thanh Lâm tổ chức Đại lễ Vu lan – Báo hiếu Phật lịch 2566 ảnh 1

Đại đức Thích Giác Đạo cài hoa Vu lan đến Phật tử

Thượng tọa Thích Tỉnh Cường, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, Tăng Ni trụ trì các tự viện, đại diện lãnh đạo các cơ quan tham dự,

Tại buổi lễ, đại diện Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường dường pháp y, cúng dường trai Tăng nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, cùng dâng lời hoài niệm về ơn đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và nghi lễ cài hoa hồng và dâng y ca-sa lên chư tôn đức.

Theo Đại đức Thích Giác Đạo, trụ trì Thanh Lâm thông qua buổi lễ Vu lan để tri ân công đức sinh thành dưỡng dục, khuyến tấn đến các Phật tử thực tập hạnh hiếu, đặc biệt là với những ai may mắn còn cha mẹ trong đời đó là cách báo ơn tốt nhất.

Chùa Thanh Lâm tổ chức Đại lễ Vu lan – Báo hiếu Phật lịch 2566 ảnh 2

Ban Tổ chức tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học

Trong buổi lễ, Ban Tổ chức còn tặng 100 phần quà đến các hộ nghèo tại địa phương (mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng; tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi phần quà trị giá 250 ngàn hỗ trợ các em vào năm học mới.

Trước đó, chùa đã tổ chức khoá tu “báo hiếu”, thắp nến tri ân cha mẹ dành cho các bạn sinh viên, học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày