Chùa Phương Hòa (huyện Xuân Lộc) tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-8, tại chùa Phương Hòa, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan – Báo hiếu.
Chư tôn đức tổ chức lễ cầu nguyện tại chánh điện chùa Phương Hòa

Chư tôn đức tổ chức lễ cầu nguyện tại chánh điện chùa Phương Hòa

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Giác Quang, Hòa thượng Thích Thiện Hoằng, Hòa thượng Thích Như Thanh, Hòa thượng Thích Huệ Nhẫn, Hòa thượng Thích Thiện Đồng, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc cùng chư tôn đức huyện Xuân Lộc và huyện, thị, Phật tử thuộc tỉnh Đồng Nai.

Chư tôn đức đã thực hiện nghi thức lễ Vu lan – Báo hiếu, cầu nguyện âm siêu dương thới, lễ cài hoa hồng Vu lan đến chư tôn đức và Phật tử bày tỏ tri ân hai đấng sinh thành.

Phật tử cài hoa hồng nhân lễ Vu lan

Phật tử cài hoa hồng nhân lễ Vu lan

Dịp này, Thượng tọa Thích Huệ Phương, trụ trì chùa Phương Hòa đã tổ chức lễ chung thất hương linh cố Ưu-bà-di Huỳnh Thị Đầm - pháp danh Diệu Huệ, là thân mẫu của Thượng tọa Thích Huệ Phương, bà là một vị đại thí chủ đã hiến cúng mảnh đất của gia đình để xây dựng, thành lập ngôi già lam để có chỗ tu học cho chư Tăng, Phật tử và hoằng truyền chánh pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM, Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM cùng hội chúng đàn thứ hai (chiều mùng 6 Tết) trì tụng kinh Dược Sư - Ảnh: Thịnh Lã

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày