Không có chuyện ngược đãi động vật trong "chùa Hổ"

GNO - Cán bộ bảo vệ động vật hoang dã Thái Lan cho biết họ không tìm thấy sự ngược đãi của hơn 100 con hổ đang sống tại một ngôi chùa Phật giáo vốn là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng, mặc dù vậy nhà chùa đã vi phạm hành vi nuôi giữ chim quý hiếm.
chua Ho.jpg
Những chú hổ ở chùa Luangtamahabua thân thiện với các nhà sư

Khoảng 50 cán bộ thuộc cơ quan bảo vệ động vật hoang dã và văn phòng công tác tôn giáo địa phương, cùng với các binh sĩ, đã kiểm tra trong 3 giờ vào hôm 12-2 tại khuôn viên chùa Luangtamahabua ở tỉnh Kanchanaburi.

Nơi nhiều người quen gọi là "chùa Hổ", nổi tiếng với các "chú mèo lớn" được thuần dưỡng sống cùng với các nhà sư, đã bị cáo buộc tiêm thuốc mê cho các sinh vật để giữ cho chúng được thuần hóa.

Các nhà sư và các bác sĩ thú y chăm sóc đã phủ nhận cáo buộc trên.

Văn Công Hưng (Theo Associated Press)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Long Khánh tổ chức thắp nến tri ân mùa Vu lan

Hơn 1.000 Phật tử thắp nến tri ân mùa Vu lan tại tổ đình Long Khánh

GNO - Tối 15-7-Bính Ngọ (27-8-2026), trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh của mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570, tổ đình Long Khánh (P.Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã long trọng tổ chức Đêm hội hoa đăng thắp nến tri ân hai đấng sinh thành, thu hút hơn 1.000 thiện nam tín nữ Phật tử khắp nơi về tham dự.

Thông tin hàng ngày