Không khí Phật đản đã lan tỏa

GNO - Trong những ngày này, cộng đồng Phật giáo tỉnh Bình Dương đang hồ hởi chuẩn bị đón mừng Lễ Phật đản PL.2556. Theo chỉ đạo của TT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS THPG Bình Dương, Lễ Phật đản năm nay sẽ có thêm phần hội hoành tráng kể từ khi thành lập Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà đến nay.

Theo đó sẽ có 2.000 lồng đèn hoa sen lung linh sắc màu được treo dài theo con đường chùa Hội Khánh và ở sân chùa Hội Khánh (Văn phòng THPG Bình Dương) và tượng Phật nhập Niết-bàn (nơi diễn ra các phần lễ hội của Phật đản). Năm nay cũng là năm đầu tiên, THPG Bình Dương phát động trong toàn thể Phật tử tiến hành làm vườn Lâm-tỳ-ni tại hộ gia đình nhằm đưa hình ảnh của Đức Phật vào sâu hơn nữa đối với đời sống cộng đồng, cũng như tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ tình yêu đối với truyền thống Phật giáo.

Đến thời điểm này không khí chuẩn bị cho mùa Phật đản hết sức sôi nổi, lan rộng từ tỉnh đến các huyện, thị cùng đông đảo đồng bào Phật tử. Ai ai cũng náo nức cho một mùa Phật đản tràn đầy niềm an lạc và hạnh phúc viên mãn. Trong những ngày qua, rất nhiều Phật tử đã tình nguyện góp công, góp sức xếp, treo lồng đèn và trang trí các phần lễ đài chuẩn bị cho Lễ Phật đản diễn ra vào đêm 4-5-2012 (nhằm 14-4 âm lịch).

Tại các chùa chiền, không khí mùa Phật đản cũng đã vô cùng sôi nổi. Hầu hết các chùa đều tổ chức chương trình mùa Phật đản với nhiều nội dung phong phú. Ngoài việc trang trí lễ đài, vườn Lâm-tỳ-ni lớn tái hiện cảnh Đức Phật đản sanh, nhiều chùa còn tổ chức cắt bánh sinh nhật mỗi ngày, tăng cường các thời tụng kinh, tổ chức tiệc đứng… để chiêu đãi mọi người.

Còn về phía các hộ gia đình Phật tử, Đại đức Thích Bửu Minh, Trưởng ban Văn hóa Tỉnh hội cho biết: “Hưởng ứng lời phát động của Tỉnh hội, đến thời điểm này đã có hơn 300 hộ gia đình Phật tử đăng ký làm vườn Lâm-tỳ-ni tại nhà, trong đó có gia đình Phật tử, đạo diễn, diễn viên điện ảnh Việt Trinh. Đối với những hộ không tổ chức làm vườn Lâm-tỳ-ni thì sẽ dán hình ảnh Đức Phật lúc mới ra đời tại nhà. Hơn 400 ảnh Phật được Phật tử thỉnh về cho mục đích này”.   

Đặc biệt, năm nay, ngoài phần diễu hành xe hoa trên các con đường nội ô thị xã, còn có phần đi bộ rước kiệu Đức Phật đản sanh từ vòng xoay ngã 6 (trước cổng UBND tỉnh) qua đường Yersin về Văn phòng THPG Bình Dương (chùa Hội Khánh và tượng Phật nhập Niết-bàn). Đây được xem là nét mới của mùa Phật đản PL.2556 tại Bình Dương.

TT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS THPG Bình Dương nhấn mạnh: “Đây là việc làm ý nghĩa nhằm chào mừng cho thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Dương kỳ VIII (2012-2017) và Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc kỳ VII. Thông qua phần lễ và hội hết sức hoành tráng và trang nghiêm như thế này sẽ góp phần đưa hình ảnh cao đẹp của Đức Phật đến với đông đảo mọi người dân ở địa phương ngày càng có sức lan tỏa”.  

Chùm ảnh không khí chuẩn bị mùa Phật đản ở Bình Dương do CTV Giác Ngộ Online thực hiện:

DSC_0052.JPG
DSC_0044.JPG
DSC_0043.JPG
DSC_0055.JPG
DSC_0082.JPG
DSC_0086.JPG
DSC_0092.JPG
DSC_0140.JPG
DSC_0099.JPG
DSC_0103.JPG
DSC_0104.JPG
DSC_0106.JPG
DSC_0114.JPG
DSC_0103.JPG
DSC_0121.JPG
DSC_0124.JPG
DSC_0130.JPG
DSC_0135.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày