Không nên cho trẻ dưới 10 tuổi sử dụng điện thoại

GNO - Ngày nay, điện thoại thông minh (smart phones) trở nên quá phổ biến trong đời sống hàng ngày. Do vậy, việc xác định ở độ tuổi nào mới cho trẻ sử dụng điện thoại thông minh là điều vô cùng quan trọng đối với cha mẹ - theo các chuyên gia.

tre sd dt.jpg


“Trẻ dưới 10 tuổi không nên sử dụng điện thoại thông minh” - Ảnh minh họa

Theo bác sĩ nhi khoa Joe Austerman, bệnh viện Cleveland thì trẻ cần được giáo dục về tính nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại thông minh song song với việc học cách sử dụng để trẻ biết được các nguyên tắc tương tác với điện thoại thông minh thế nào là phù hợp.

“Trẻ dưới 10 tuổi không nên sử dụng điện thoại thông minh” - chia sẻ của bác sĩ Austerman. Theo đó, các bậc phụ huynh được khuyên nên chỉ rõ cho trẻ thấy trách nhiệm cần có khi sử dụng điện thoại và các ảnh hưởng, tác động có thể có của việc sử dụng điện thoại thông minh cho con em mình.

Và khi đã cho trẻ sử dụng điện thoại, cha mẹ cần có sự kiểm soát đối việc dùng điện thoại của trẻ. Nếu trẻ không “tuân thủ” đối với sự kiểm soát này thì cha mẹ nhất quyết không nên cho trẻ sử dụng điện thoại.

Trần Trọng Hiếu
(Theo Fox News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày