“Không thể dừng giúp đỡ vì bà con quá khó khăn lúc này”

Những phần quà kịp thời đến bà con những khu vực khó khăn tại Bình Tân
Những phần quà kịp thời đến bà con những khu vực khó khăn tại Bình Tân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hơn nữa tháng qua, ngày nào các tình nguyện viên cùng các thầy Trung tâm tham vấn và Hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo đều chở những phần gạo, rau quả gửi tặng trực tiếp đến những người khó khăn tại các quận, huyện trong TP.

Chị Thu Trinh, một tình nguyện viên tặng những phần quà đến người khó khăn bày tỏ "Hai tháng không công ăn việc làm, tiếp nối từng đợt phong tỏa, cách ly rồi giãn cách. Những con hẻm rất nhỏ, những căn phòng trọ ộp ẹp, rất ít người để ý, rất ít người nhìn thấy bên trong nên đến nay vẫn còn những mảnh đời khó khăn cần giúp đỡ”.

“Không thể dừng giúp đỡ vì bà con quá khó khăn lúc này” ảnh 1

Tặng đến khu công nhân khó khăn

Với chị Anh Tran, niềm vui nhỏ trong ngày đó là những phần quà được trao đến với các em sinh viên và công nhân ở trọ, "đến được đúng nơi cần trong thời điểm đi lại hết sức khó khăn hiện nay thật là rất đáng quý”, chị Anh Tran tâm niệm.

Theo đó, ngoài những phần quà do bà con các tỉnh miền Trung gửi vô tặng, Đại đức Thích Đồng Nguyện, Giám đốc Trung tâm tham vấn và Hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo trực tiếp đi mua các loại rau như: rau muống, rau xanh, cải thìa, cải bẹ xanh, đậu bắp, dưa leo.. . giúp đỡ bà con TP.HCM cần rau xanh trong những ngày giãn cách xã hội.

Các đội hỗ trợ được chia thành 4 nhóm, một nhóm hỗ trợ tại quận Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, quận 8; một nhóm hỗ trợ các cụm Gò Vấp, Bình Thạnh; một nhóm chịu trách nhiệm TP.Thủ Đức; còn huyện Hóc Môn, Củ Chi, quận 12 sẽ do Đại đức Thích Đồng Nguyện trực tiếp hỗ trợ.

Sau khi nhận hàng, Đại đức Đồng Nguyện, sẽ phân chia trực tiếp cho các nhóm phân ra từng khu vực. Những tin nhắn gửi về để cầu cứu lương thực, sẽ gửi lên nhóm chung, và nhóm tự phân loại khu vực mình, chịu trách nhiệm mang tặng ngay trong ngày không để bà con đợi lâu.

Đại đức Thích Đồng Nguyện chia sẻ, có mấy lần đăng thông tin tạm ngừng tặng quà do dịch bệnh phức tạp. “Nhưng sự cầu cứu của mọi người nhiều quá, tôi không thể ngừng được, vì thấy thương quá. Nhất là khi đi thực tế nhiều người thật sự khó khăn, nhất là công nhân ở nhà trọ, nên không thể dừng được, ngày nào có tin nhắn cầu cứu là phải đi giúp đỡ”.

“Không thể dừng giúp đỡ vì bà con quá khó khăn lúc này” ảnh 2

Bữa trưa vội của Đại đức Thích Đồng Nguyện và tình nguyện viên

“Không thể dừng giúp đỡ vì bà con quá khó khăn lúc này” ảnh 3

Để kịp chở những phần quà

“Không thể dừng giúp đỡ vì bà con quá khó khăn lúc này” ảnh 4

Trao đến người khó khăn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày