Kiên Giang: Bồi dưỡng trụ trì dài hạn dành cho Tăng Ni

GNO - BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang vừa khai giảng khóa bồi dưỡng trụ trì dài hạn dành cho Tăng Ni trong toàn tỉnh tại giảng đường chùa Phật Quang (P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá) vào sáng 25-8-2014.

Đây là khóa bồi dưỡng dành cho Tăng Ni trụ trì, phó trụ trì hoặc được cơ cấu nhân sự làm trụ trì trong tương lai chưa tốt nghiệp qua các trường Phật học - nhằm trang bị kiến thức, nâng cao nghiệp vụ cho Tăng Ni thuộc các chùa, tịnh xá, tịnh thất trong tỉnh.

bddh-2.jpg


Khóa học diễn ra trong 3 năm, mỗi tháng học 2 ngày

Khóa học được kéo dài trong 3 năm, mỗi tháng học 2 ngày vào mùng 1 và 2 âm lịch hàng tháng tại chùa Phật Quang (P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá).

Ngoài các kiến thức cơ bản về Phật học, Tăng Ni học viên còn được trang bị các kỹ năng về quản lý tự viện, phương pháp diễn giảng, nghệ thuật nói chuyện trước công chúng, vận động quần chúng… do chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư, Học viện PGVN tại TP.HCM, giảng viên của các trường đại học về giảng dạy.

Bên cạnh đó, các kiến thức về hành chánh của Giáo hội, chính sách, pháp luật của Nhà nước…  sẽ được chư tôn đức Văn phòng II TƯGH và Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo tỉnh đến chia sẻ.

bddh-8.jpg


Chư Tăng tham dự khóa học

Được biết, đây là khóa học đầu tiên do BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang tổ chức, có 47 Tăng Ni tham dự. Sau mỗi môn học, chư Tăng Ni phải làm bài thu hoạch và cuối khóa sẽ được BTS cấp giấy chứng nhận cho học viên đủ điều kiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội nghị tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 6 TP.Hà Nội

Các vị giáo phẩm GHPGVN tiếp xúc cử tri, trình bày chương trình hành động ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

GNO - Hướng tới ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI (nhiệm kỳ 2026-2031), trong các ngày đầu tháng 3-2026, các vị giáo phẩm thuộc GHPGVN tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội đã tham dự các hội nghị tiếp xúc cử tri tại nhiều tỉnh thành trên cả nước để trình bày chương trình hành động và vận động bầu cử.

Thông tin hàng ngày