Kiên Giang: Khai giảng khóa Bồi dưỡng trụ trì & Tập huấn hành chánh

(GNO-Kiên Giang): Sáng nay 06-8-2009, tại Trường hạ chùa Phật Đà - TX. Hà Tiên (Kiên Giang), Ban Trị sự THPG Kiên Giang đã khai giảng khóa Bồi dưỡng Trụ trì và Tập huấn hành chánh (BDTT&THHC) cho hơn 150 Tăng Ni là thành viên BTS, Ban đại diện Phật giáo các huyện thị, trụ trì và phó trụ trì các tự viện, tịnh xá… trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Đến chứng minh lễ khai giảng có HT. Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh TƯGH; HT. Thích Huyền Thông - UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS THPG Kiên Giang, Trưởng ban tổ chức; HT. Danh Dĩnh - UV HĐTS, Phó Ban Trị sự THPG Kiên Giang.

Tham dự lễ còn có ông Nguyễn Hoàng Oanh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Kiên Giang cùng đại diện cơ quan ban ngành tỉnh Kiên Giang và thị xã Hà Tiên.

KG_BDTT_12.jpg

Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa

KG_BDTT_01.jpg

Đại diện cơ quan chính quyền tham dự lễ

KG_BDTT_02.jpg

KG_BDTT_04.jpg

Chư Tăng Ni tham dự khóa học

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Huyền Thông – Trưởng ban tổ chức nêu lên ý nghĩa quan trọng của khóa BDTT&THHC trong mùa An cư kiết hạ năm nay đối với  Tăng Ni Phật giáo Kiên Giang.

Khóa BDTT&THHC sẽ kéo dài trong 6 ngày từ ngày 6-8 đến 11-8-2009. Trong khóa học, chư Tăng Ni sẽ được chư Tôn giáo phẩm HĐTS, giảng sư Ban Hoằng pháp TƯ, Ban Hoằng pháp Kiên Giang và các vị lãnh đạo cơ quan chính quyền triển khai các nội dung như: Nội quy Ban Tăng sự TƯ; Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc và những điều cần thiết của Phật giáo trong thời kỳ hội nhập và phát triển... Tiếp đó là các buổi tập huấn cho Chư tôn đức chánh, phó và thư ký các Ban đại diện PG các quận, huyện, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, phó trụ trì các tự viện... về các thủ tục hành chánh trong việc quản lý và điều hành Phật giáo tại địa phương.

KG_BDTT_03.jpg

HT. Thích Huyền Thông đọc diễn văn khai mạc

HT. Thích Giác Toàn đã ban đạo từ khuyến tấn Tăng Ni học viên. Hòa thượng tán thán công đức, sự nhiệt huyết của Chư tôn đức Tăng Ni BTS Tỉnh hội cũng như Tăng Ni trụ trì, phó trụ trì các tự viện... đã tổ chức và tham gia khóa học một cách đầy đủ và nhiệt tình, thể hiện tinh thần hòa hợp với sự có mặt đầy đủ của Tăng Ni Bắc tông, Nam tông và Khất sĩ.

KG_BDTT_09.jpg

HT. Thích Giác Toàn ban đạo từ

Sau lễ khai giảng, HT. Thích Giác Toàn đã có buổi thuyết giảng đầu tiên với đề tài “Nền tảng căn bản góp phần phát triển giáo pháp”.

KG_BDTT_05.jpg

Toàn cảnh lễ khai mạc

KG_BDTT_06.jpg
ĐĐ. Thích Minh Nhẫn - Chánh Thư ký BTS
báo cáo công tác tổ chức khóa học
 
KG_BDTT_07.jpg
 
ĐĐ. Thích Minh Tiến - Trưởng ban Văn hóa Tỉnh hội,
đại diện Tăng Ni học viên phát biểu cảm tưởng
KG_BDTT_08.jpg

Ô. Nguyễn Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBMTTQ TX . Hà Tiên phát biểu

KG_BDTT_10.jpg

HT. Danh Dĩnh thay mặt BTS nhận quà của HT. Thích Giác Toàn

KG_BDTT_11.jpg
HT. Thích Giác Toàn trong buổi giảng đầu tiên của khóa học

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày