Kiên Giang: Lãnh đạo tỉnh thăm các tự viện nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội

GNO - Sáng qua, 27-10, đoàn chính quyền tỉnh Kiên Giang do ông Phan Thanh Bình - UV Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các chùa trên địa bàn TP.Rạch Giá nhân kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN (7-11-1981 - 7-11-2011).

Theo đó, đoàn đã lần lượt đến thăm các chùa Rạch Sỏi, chùa An Phước, tịnh xá Ngọc Hải, chùa Phổ Minh, tịnh xá Ngọc Sơn và chùa Phật Quang.

ldt-8.JPG

HT.Thích Minh Nhuần - Phó ban Trị sự đón tiếp đoàn tại tịnh xá Ngọc Sơn

Trong chuyến thăm, ông Phan Thanh Bình đã thay mặt Đảng bộ, UBND, UBMTTQ tỉnh chúc mừng GHPGVN tròn 30 năm và 6 nhiệm kỳ luôn đồng hành cùng dân tộc, hoạt động hiệu quả, tích cực và phát triển bền vững. Ban Trị sự Tỉnh hội PG Kiên Giang cũng đã hoạt động tích cực, thực hiện theo đúng chủ trương của Giáo hội; chư Tăng Ni, Phật tử luôn sống tốt đời đẹp đạo, cùng với chính quyền tỉnh chăm lo đời sống cho dân nghèo, góp phần phát triển xã hội tỉnh nhà.

Nhân dịp này, ông cũng gửi quà chúc mừng và thăm hỏi đến tiến trình tổ chức Đại lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội của Ban Trị sự tỉnh hội. Ông cho biết chính quyền tỉnh sẽ phối hợp, hỗ trợ tốt nhất để Đại lễ diễn ra vào ngày 1-11 sắp tới được thành công tốt đẹp.

ldt-6.JPG

Thăm ĐĐ.Thích Minh Tiến - Trưởng ban Văn hóa Tỉnh hội, trụ trì chùa Phổ Minh

ldt-1a.JPG

Đoàn đến thăm HT.Danh Dĩnh - UV HĐTS, Phó ban Trị sự tại chùa Rạch Sỏi

Trước đó ngày 26-10, đoàn cũng đã đến chùa Láng Cát thăm và vấn an sức khỏe Hòa thượng Danh Nhưỡng - Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội.

Được biết, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội, đoàn cán bộ các cơ quan, ban ngành của tỉnh và huyện, thị, thành phố sẽ tổ chức đi thăm và chúc mừng đại lễ tại các tự viện trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày