Kiên Giang: Lễ đặt bát khai mạc mùa Vu lan 2014

GNO - Sáng 27-7, sau lễ khai mạc Đại giới đàn Trí Thiền, BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ đặt bát hội tại trung tâm thương mại 30/4 - khai mạc cho tháng Vu lan trên các chùa trong tỉnh.

ktvl-2.jpg


500 chư Tăng Ni các hệ phái Phật giáo thuộc tỉnh Kiên Giang tại lễ đặt bát hội

Lễ đặt bát gồm 500 Tăng Ni các hệ phái Phật giáo trong tỉnh, dẫn đầu là chư tôn Hòa thượng lãnh đạo BTS tỉnh: HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS; HT.Thích Minh Nhuần; HT.Thích Minh Tông - đồng Phó BTS; ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS cùng chư tôn đức Tăng, Ni Bắc tông, Nam tông, Khất sĩ của các tự viện trong tỉnh và Tăng Ni giới tử tại Đại giới đàn Trí Thiền.

Với đôi chân trần, bình bát trên tay, đoàn chư tôn đức xuất phát từ chùa Phật Quang (P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá) bước đi khoan thai, thanh tịnh, đi vòng quanh trung tâm thương mại 30/4 sau đó trở về chùa Phật Quang. Hàng trăm Phật tử đứng ở hai bên đường chờ đoàn khất thực đi tới để thành tâm dâng bánh, hoa, quả và các vật dụng cúng dường lên chư tôn đức.

Lễ đặt bát được tổ chức nhằm tạo phước duyên cho hàng Phật tử có cơ hội cúng dường Tam bảo trong tháng 7 Vu lan. Từ đó nương nhờ Tam bảo hồi hướng cầu siêu cho ông bà, cha mẹ quá vãng cũng như cầu an, cầu thọ cho ông bà, cha mẹ hiện tiền nhằm tỏ lòng tri ân, báo hiếu.

ktvl-10.jpg
Phật tử cúng dường gieo duyên

ktvl-19.jpg
Và lễ cúng dường trai tăng tại giảng đường chùa Phật Quang

ktvl-18.jpg
Chư Tăng thanh tịnh làm lễ quá đường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày