Kiên Giang: Xây trường học cho đồng bào dân tộc

(GN-Kiên Giang): Tại chùa Thôn Dôn, TP.Rạch Giá, sáng 22-10, Tỉnh ủy Kiên Giang đã tổ chức lễ khởi công xây trường học cho đồng bào dân tộc Khmer(ảnh). Lãnh đạo chính quyền các cấp và chư tôn giáo phẩm PG Khmer, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh cùng sư sãi và Ban quản trị chùa Thôn Dôn đã tham dự lễ.

xaytrung.gif

Được biết, chùa Thôn Dôn là nơi bám trụ của cố HT. Danh Thọ, nguyên cán bộ Ban Khmer vận tỉnh Kiên Giang và nhiều cán bộ khác trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện chùa có 30 vị sư và trên 25 giới tử tu học, thường xuyên mở các lớp học giáo lý Pàli, kinh luận giới, chữ Khmer và nhạc ngũ âm cho con em đồng bào dân tộc Khmer. Trước nhu cầu hiếu học của chư Tăng và đồng bào trong bổn sóc, Tỉnh ủy Kiên Giang đã vận động Ngân hàng Eximbank TP.HCM tài trợ 300 triệu đồng để xây dựng 3 phòng học, dự kiến hoàn thành cuối năm 2009. Tại buổi lễ, số tiền này đã được trao cho ĐĐ. Danh Út, trụ trì chùa Thôn Dôn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày