Kon Tum: Tặng quà đến bà con nghèo xã Sa Nghĩa

GNO - Chiều ngày 14-11, tại thôn Đăk Tăng, xã Sa Nghĩa, huyện Sa Thầy, chùa Giác Hạnh (P.12, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa -Vũng Tàu) do ĐĐ.Thích Thiện Giác làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà đến đồng bào khó khăn tại địa phương.

 
anh 2,.JPG

ĐĐ.Thích Thiện Giác tặng quà đến bà con khó khăn Đăk Tăng

Chùa đã tặng 150 phần quà, trị giá 100 triệu đồng gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, tiền, quần áo mới, nhu yếu phẩm. Đây là lần tặng quà lần thứ hai đến bà con nghèo vùng biên giới ở tỉnh này.

ĐĐ.Thích Thiện Giác cho biết, tất cả quà tặng đến bà con là của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng phát tâm, nhằm giúp đỡ bà con người dân tộc thuộc diện nghèo khó của xã Sa Nghĩa.   

Chị Y Quyết bồng con ba tháng tuổi đến nhận quà vui mừng cho biết, đây là lần thứ hai chị nhận được quà từ thiện. “Tui phấn khởi lắm. Nhà tui có 5 đứa con, đứa bé nhất mới ba tháng tuổi. Tui mong đoàn lần sau đến nữa”.

Già làng A Nhung cho biết, xã Sa nghĩa có 120 hộ dân, bà con chủ yếu người dân tộc Gia rai, Xơ đăng, Rơ Ngao, người Kinh và Thái rất ít, đời sống còn nhiều khó khăn thiếu thốn, bà con chủ yếu làm rẫy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày