Kon Tum: Trại bay dã ngoại "Tình lam"

(GNO-Kon Tum): Ngày 11-7, hơn 150 huynh trưởng và đoàn sinh của 5 đơn vị GĐPT trên địa bàn tỉnh Kon Tum: Giác Lâm, Viên Giác, Viên Thành, Viên Đức, Kỳ Quang đã cùng nhau phối hợp tổ chức 1 ngày trại bay dã ngoại tại chùa Kỳ Quang, huyện ĐắkHà, tỉnh Kon Tum.

Trại bay dã ngoại lấy tên là "Tình Lam” với mục đích giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sinh hoạt giữa cát đơn vị. Thời gian chỉ 1 ngày nên các trại sinh phải vui chơi, sôi động. Cùng lúc, đội trò chơi lớn xuất phảt thì tại đất trại, các huynh trưởng được phân công phải tổ chức trò chơi nhỏ cho các đoàn giao lưu. Sự nhiệt tình, hăng say trong thi đua của các em, đã làm cho ngày trại càng lúc càng rộng ràng, luôn đầy ắp tiếng cười. Nhất là đơn vị Kỳ Quang, đây là lần đầu các em được tham gia trại bay, nhưng các em rất nhiệt tình tham gia, không thua kém các đơn vị khác.

Địa điểm trò chơi lớn được chọn là khu rừng đặc dụng nằm kế bên chùa Kỳ Quang. Đây là khu rừng nguyên sinh đang được bảo tồn của tỉnh. Nơi đây cây cối xanh tươi, không khí thoáng mát rất thích hợp cho những chuyến dã ngoại như thế này, đặt biệc là trò chơi lớn.

 Sau đây là hình ảnh sinh hoạt giao lưu của ngày trại :

IMG_0238
IMG_0243
X43

Dựng trại

IMG_0246

Toàn thể trại sinh tham gia ngày trại

X46
Anh Nguyễn Kha, trại phó của ngày trại
tuyên bố khai mạc trại "Tình Lam"

X42

Anh Quảng Cát nhấn mạnh tình thần "Tình lam" của ngày trại

IMG_0259

Đội trò chơi lớn chuẩn bị nhận semaphone, morse xuất phát

X40

Giải mật thư tại trạm 2

X29
Sinh hoạt vòng tròn của đội trò chơi lớn
trong khi chờ cơm trưa tại trạm 3
X22

Cơm trưa

X30

Đại diện trại sinh lên trả lờì cách giải mật thư

X68

Toàn thể huynh trưởng và đoàn sinh
tham gia trò chơi lớn tại rừng đặc dụng
X19

Điểm số báo cáo tại trạm 4

IMG_0244
IMG_0270
 
IMG_0271
Sinh hoạt vòng tròn và trò chơi nhỏ 
của các trại sinh tại đất trại vào buổi sáng

Đến 16 giờ chiều cùng ngày, Ban quản trại đã tổ chức bế mạc trại, vì điều kiện đi lại xa, trước khi diễn ra đêm lửa trại. Đến dự lễ bế mạc có chư Tăng chùa Kỳ Quang.

X57
X54
 
ĐĐ. Thích Quang Nghĩa đại diện chùa Kỳ Quang
 tặng quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia trại
X53

Anh Lê Thanh Bình, trại trưởng tặng quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia

X50
X47

Lửa trại và văn nghệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày