Kỷ luật SC.Diệu Tịnh, trụ trì chùa Thiên Tâm

Các cơ quan chức năng họp bàn về vấn đề cháu P
Các cơ quan chức năng họp bàn về vấn đề cháu P

GNO - Ngày 9-11, TT.Thích Thanh Hiện, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã ký Quyết định số 86/QĐ-BTT về việc xử lý kỷ luật SC.Thích Diệu Tịnh, trụ trì chùa Thiên Tâm (thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Quyết định nêu rõ, theo điểm b, mục 2, điều 51, Nội quy Ban Tăng sự T.Ư, do thiếu trách nhiệm trong điều hành Phật sự, để ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội, đồng thời chấp thuận đơn thỉnh nguyện của SC.Thích Diệu Tịnh ngày 4-11-2015, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên quyết định xử lý kỷ luật đối với SC.Thích Diệu Tịnh như sau:

- Tự viết bản kiểm điểm về những lỗi lầm, thiếu sót của mình. Bản kiểm điểm được lưu trữ tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh để theo dõi, giám sát;

- Thành tâm như pháp sám hối trước chư tôn đức lãnh đạo Ban Thường trực GHPGVN tỉnh, BTS GHPGVN huyện Yên Mỹ và lãnh đạo Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Hưng Yên;

- Trong vòng 10 năm (2016-2026) nếu đủ duyên sẽ như pháp tòng Tăng an cư kiết hạ nhưng tự nguyện không nhận tuổi hạ, không độ đệ tử xuất gia và không nuôi trẻ em tại bổn tự.

- BTS GHPGVN huyện Yên Mỹ và SC.Thích Diệu Tịnh có trách nhiệm liên hệ với các cơ quan chức năng, làm thủ tục theo quy định của Pháp luật trao trả bé P. về với gia đình hoặc nhờ cá nhân, tổ chức xã hội đủ điều kiện nuôi dưỡng.

Được biết, trước đó, vào sáng 11-10-2015, một số người dân ở thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm phát hiện cháu Vũ Thị P. bị nhốt trong một căn nhà khóa trái cửa ở chùa Thiên Tâm nên báo chính quyền địa phương. Ngay sau đó, cháu P. đã được đưa đi bệnh viện.

Sau khi nắm được thông tin về sự việc xảy ra với cháu P. tại chùa Thiên Tâm, BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã đề nghị BTS Phật giáo huyện Yên Mỹ về thăm hỏi, động viên cháu, đồng thời tường trình rõ về sự việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày