Kỷ niệm 5 năm khóa xuất gia gieo duyên tại Bửu Thọ

GNO - Ngày 19 và 20-8 vừa qua, Trung tâm Thiền tập (TTTT) Bửu Thọ (H.Châu Thành, Kiên Giang) đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm ngày khóa tu “Xuất gia gieo duyên” (XGGD) và lễ “Cổ Phật khất thực”.

HT ThienBao2.jpeg


Triển lãm kỷ niệm 5 năm TTTT Bửu Thọ tổ chức khóa XGGD

Lễ kỷ niệm khai mạc ngày 19-8 có sự chứng minh của HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS, viện chủ TTTT Bửu Thọ cùng chư tôn đức Tăng tại đây, với sự tham dự của hơn 200 Phật tử.

Buổi lễ bắt đầu từ 15g với nội dung cắt bằng khai mạc phòng triển lãm - trưng bày hơn 20 bức thư pháp và 60 ảnh trong 5 khóa tu cùng một số vật dụng của giới tử; những hình ảnh sinh hoạt trong suốt 5 năm qua: thế phát xuất gia, tụng kinh, thiền hành, thiền trà, pháp thoại…

HT ThienBao1.jpeg


Mỗi năm, tại chùa Bửu Thọ đều có khóa XGGD thu hút đông giới tử đăng ký tham gia

Tiếp đó là tiệc buffet chay nhằm tri ân những người đã cùng sát cánh, tạo nên sự thành công cho khóa tu suốt 5 năm qua. Kết thúc buổi lễ, ban chăm sóc khóa tu đã tổ chức buổi thiền trà để mọi người cùng chia sẻ và đóng góp cho khóa tu.

“Cổ Phật khất thực” là một trong những hoạt động nổi bật của khóa tu XGGD, nhằm giúp giới tử noi theo hạnh nguyện của Đức Phật thời còn tại thế.

Được biết, hàng tháng, tại TTTT Bửu Thọ cũng tổ chức khóa tu quán niệm 3 ngày và thọ Bát quan trai 1 ngày. Thông tin về hoạt động tu tập của TTTT được cập nhật trên Facebook, địa chỉ: https://www.facebook.com/groups/trungtamthientap/.

HT ThienBao4.jpeg


Đêm thiền trà, cùng chia sẻ và đóng góp cho khóa tu

HT ThienBao3.jpeg


Bửu Thọ - ghi dấu cột mốc 5 năm tổ chức khóa XGGD

Huệ Tâm Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày