Kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

GNO - Sáng 17-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống MTTQVN (18-11-1930 – 18-11-2015) tại hội trường thành phố (số 111 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3).
85 N_M.2a.JPG
Trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc tới các cá nhân, đại diện tôn giáo...

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch UB MTTQVN TP.HCM cho biết: “MTTQ thành phố là ngọn cờ hiệu triệu và là người phối hợp hành động tổ chức thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nổi bật nhất là xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách gặp khó khăn, phong trào “Vì người nghèo” với phương châm “lấy sức dân chăm lo cho dân”.

Tiêu biểu nhất là Mặt trận đã phối hợp vận động xây dựng nhà tình thương, chăm lo học bổng cho con em đồng bào nghèo. Trong 15 năm qua chương trình “Vì người nghèo” đã vận động trên 1.385 tỷ đồng góp phần chăm lo cho đồng bào nghèo thành phố.

Mặt trận cũng nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động giám sát xây dựng chính quyền, giải quyết khiếu nại của công dân, vận động phát huy dân chủ ở cơ sở. Trong những nhiệm kỳ gần đây, Mặt trận Tổ quốc TP đã tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội, tích cực phát hiện, kiến nghị với chính quyền về một số chủ trương quan trọng liên quan đến đời sống nhân dân”.

Nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và mở rộng MTTQ để đáp ứng tình hình, nhiệm vụ mới, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thành ủy mong muốn Mặt trận TP quan tâm, đẩy mạnh tập trung xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên cơ sở đảm bảo lợi ích tối thượng của dân tộc và các quyền, lợi ích cơ bản chính đáng của nhân dân. Phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của MTTQVN TP. Nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Đồng thời, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; đẩy mạnh cuộc vận động: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; mở rộng các cuộc vận động chăm lo cho các đối tượng chính sách và người nghèo; đảm bảo an sinh xã hội...

Nhân dịp này, hơn 260 cá nhân tiêu biểu đã được UBMTTQVN trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc".

Hạnh Ý - Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày