Lá thư Xuân của Ban Biên tập Báo Giác Ngộ

GN Xuân - Trong cuộc đời bận rộn và tấp nập, có bao giờ ta dừng lại để tự hỏi ý nghĩa sự có mặt của chúng ta trên nhân gian này là gì? Ta đã làm gì cho chính ta và cho cuộc đời?


cdnvn-hoa-mai-17.jpg
Tín hiệu xuân - Ảnh: Internet

Hỏi không phải chỉ thuần suy tư mà để điều chỉnh suy nghĩ, lời nói và việc làm đúng với ý nghĩa và mục đích của đời sống: có hạnh phúc, an lạc giữa sự thăng trầm, nhiều thay đổi và luôn biến động.

Sự sống là duyên sinh, mọi việc tốt lành được ví như việc nuôi dưỡng một ngọn lửa, không có một phép mầu nào có thể tác động làm thay đổi ngoài sự chuyển hóa trong suy nghĩ, lời nói và hành động của chính mỗi người.

Sự hiện hữu của con người, nói là trăm năm, nhưng mấy ai được trăm năm sống trong sự hạnh phúc, an lành, sung mãn. Và dẫu được gần như thế, thì trăm năm cũng chỉ là một hành trình ngắn trong dòng chảy luân hồi tái sinh vô thủy vô chung, chừng nào vẫn còn bị tác động và chi phối bởi tham, sân, si.

Do vậy, hỏi cũng chính là để nhắc mình cho mỗi hành trình cuộc đời đều ý nghĩa, có niềm vui thực sự cho tự thân, đem niềm vui đến cho người khác, hiến tặng những việc làm tốt lành, góp phần làm đẹp nhân gian. Hay nói như một vị thầy, nếu không giúp được gì thì cũng đừng để lại những điều xấu tệ.

Đó cũng là thông điệp mà Ban Biên tập mong muốn thể hiện trong giai phẩm Giác Ngộ Xuân Canh Tý 2020 cũng như trên Giác Ngộ online trong Tết này.

***

Trong thời gian Tết, phòng báo điện tử, truyền hình trực tuyến Giác Ngộ TV vẫn hoạt động, cập nhật tin, bài trên Giác Ngộ online hằng ngày, đặc biệt ở 2 chuyên mục Xuân muôn nơi Tết an lành. Các phòng hành chánh, phát hành và quảng cáo nghỉ Tết từ ngày 26 tháng chạp - Kỷ Hợi đến hết mùng 5 Tết Canh Tý. Số báo in tân niên sẽ được phát hành vào ngày mùng 6 tháng Giêng, Canh Tý.

Trong thời gian trên, tin - bài cộng tác của các CTV, bạn đọc làm báo với Giác Ngộ xin gửi vào hộp thư điện tử onlinegiacngo@gmail.com.


Ban Biên tập

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng Ni sinh được nhận học bổng

Trao 177 suất học bổng Pháp học Khất sĩ

GNO - Ngày 23-1, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức), chư tôn đức trong ban chủ nhiệm quỹ Pháp học Khất sĩ đã tổ chức lễ cấp phát học bổng cho 177 Tăng Ni sinh đang theo học các trường trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày