Lâm Đồng: Chùa Giác Sơn tặng hơn 100 tôn tượng Phật đến Phật tử mùa Phật đản

Phật tử hân hoan đến chùa nhận tôn tượng Phật
Phật tử hân hoan đến chùa nhận tôn tượng Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 12 đến 25-5 (mùng 1 đến 14-4-Tân Sửu), chùa Giác Sơn (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã trao tặng hơn 100 tôn tượng Phật đến Phật tử trong và ngoài tỉnh nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565.

Số tượng Phật chùa Giác Sơn dành tặng cho Phật tử chủ yếu trong huyện Đơn Dương và một số tỉnh lân cận như Bà Rịa - Vũng Tàu, Nha Trang, Bình Thuận, Ninh Thuận... Phật tử sẽ nhận trực tiếp tại chùa hoặc qua đường bưu điện.

Thượng tọa Thích Từ Nhơn, trụ trì chùa Giác Sơn chia sẻ: “Hòa chung không khí hân hoan Kỷ niệm ngày Phật đản sinh, chùa Giác Sơn tổ chức tặng tôn tượng Đức Phật sơ sinh đến Phật tử nhằm lan tỏa tình thương yêu của Đức Phật đến với người hữu duyên. Qua đó cầu mong sự an bình tự thân, đoàn kết giữa người với người và hòa bình cho thế giới qua những lời Phật dạy...”.

Được biết mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên các chương trình Kính mừng Đại lễ Phật đản như diễu hành xe hoa, rước Phật… đều phải hoãn lại. Tuy nhiên, chùa Giác Sơn vẫn góp một phần sức mình vào không khí hân hoan ngày Phật đản bằng nhiều hoạt động ý nghĩa như: tặng tôn tượng Phật, hướng dẫn Phật tử thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni tại tư gia, trao quà đến người nghèo, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày