Lâm Đồng: Hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội

GNO - Từ 21 tới 23-10, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội cho các BTS PG huyện, thành phố, Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

lam dong 1.jpg


Chư tôn đức chứng minh, chủ trì hội nghị tại cụm 1

Hội nghị được tổ chức tại ba cụm: Cụm 1 gồm ba huyện phía nam tỉnh Lâm Đồng (Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên) được tổ chức vào ngày 20-10 tại chùa Khánh Vân (thị trấn Đạ Tẻh) - trụ sở của BTS GHPGVN huyện Đạ Tẻh, số lượng học viên tham dự là 250 người; Cụm 2 gồm hai huyện Bảo Lâm, Di Linh và TP.Bảo Lộc được tổ chức vào ngày 21-10 tại chùa Phước Huệ (TP.Bảo Lộc) - trụ sở của BTS GHPGVN TP.Bảo Lộc, số lượng học viên tham dự 100 người.

Cụm 3 gồm các huyện Lâm Hà, Đam Rông, Đơn Dương và Đức Trọng được tổ chức vào ngày 23-10 tại chùa Hương Sơn (H.Đức Trọng), số lượng học viên tham dự 150 người.

Đến chứng minh hội nghị có chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng: HT.Thích Toàn Đức, Q.Trưởng BTS; TT.Thích Không Trú, TT.Thích Viên Thanh, TT.Thích Giác Cảnh, TT.Thích Viên Như - đồng Phó BTS; HT.Thích Minh Chiếu, Trưởng ban Tăng sự; TT.Thích Tâm Vị, Trưởng ban Pháp chế; TT.Thích Huệ Đăng, Trưởng ban Nghi lễ và chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng.

Phía chính quyền có sự tham dự của ông Ngô Văn Đức - Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng, đại diện các cấp chính quyền địa phương; chư tôn đức BTS các huyện, thành phố trong tỉnh Lâm Đồng, chư tôn đức Tăng Ni trú trì các tự viện và đồng bào Phật tử.

Tại Hội nghị, chư tôn đức trong Ban Thường trực đã triển khai, phổ biến Hiến chương GHPGVN, Quy chế hoạt động của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Nội quy Ban Tăng sự T.Ư, Quy chế hoạt động của BTS GHPGVN cấp huyện, Thông tư 292 hướng dẫn tổ chức đại hội đại biểu GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ 2016-2021, Thông tư 339 về việc hướng dẫn sinh hoạt - tu học tại các tự viện, Công văn 417 của Trung ương Giáo hội hướng dẫn đi nước ngoài của Tăng Ni.

Ngoài ra, ông Ngô Văn Đức đã trình bày về các chính sách tôn giáo, thủ tục hành chính được quy định trong các văn bản hành chánh của nhà nước liên quan đến tôn giáo, các biểu mẫu liên quan đến việc xây dựng, hợp thức hóa cơ sở tôn giáo, thủ tục bổ nhiệm trú trì, thuyên chuyển hoạt động tôn giáo…

lam dong 2.jpg


Tại mỗi cụm, hàng trăm đại biểu tham dự đã nghe nhiều nội dung
liên quan đến hành chính Giáo hội, pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo...

Chư tôn đức Ban Thường trực và đại diện các cấp chính quyền đã giải tỏa mọi thắc mắc, ưu tư, băn khoăn của chư tôn đức và đồng bào Phật tử.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp trong tinh thần hòa hợp, phấn khởi.

Thích Không Trú - Thích Minh Hải 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày