Lâm Đồng: Hôm nay 4-9, khai lễ cầu siêu anh linh chiến sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Đà Lạt

(GNO-Lâm Đồng): Trong ba ngày 4, 5 và 6-9 (nhằm ngày 26, 27, 28-7 Canh Dần), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu, trai đàn chẩn tế tưởng niệm chư anh linh anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Đà Lạt.
WTP (1).JPG
Chư tôn đức Thường trực BTS họp
và đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại nghĩa trang
WTP (5).JPG
WTP (11).JPG
WTP.JPG
Bà Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi - đơn vị
tài trợ xe chuyên chở cho đại lễ

Trước đó, chiều ngày 3-9, tại Văn phòng Ban Trị sự (chùa Linh Sơn - TP. Đà Lạt),  HT.Thích Pháp Chiếu - Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tổ chức đã cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni, quý Phật tử trong 14 tiểu ban phục vụ đại lễ họp rà soát, bổ khuyết  công tác chuẩn bị cho lễ thỉnh linh vị chư anh linh anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn từ các huyện thị thành trong toàn tỉnh về an trí tại chùa Linh Sơn - Đà Lạt vào sáng nay 4-9 mở đầu cho Đại lễ kỳ siêu trai đàn chẩn tế lần đầu tiên được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Đà Lạt.

WTP (2).JPG
WTP (3).JPG
WTP (4).JPG

Công tác chuẩn bị cho đại lễ đã hoàn tất

WTP (6).JPG
WTP (7).JPG
WTP (8).JPG
WTP (9).JPG
WTP (10).JPG
WTP (12).JPG

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến thời điểm này, công tác thiết trí tại nghĩa trang cơ bản hoàn tất. Mặc dù thời tiết không thuận lợi do có mưa nhỏ nhưng các phương án để tiến hành các nghi thức đều đã được chuẩn bị. Chư Tăng Ni và Phật tử Lâm Đồng đang ngưỡng vọng để cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát.

Đây được xem là hoạt động tri ân, báo ân của người con Phật nhân Đại lễ Vu lan tại xứ sở cao nguyên. Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự kiện này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày