Lâm Đồng: Lễ khánh thành và bổ nhiệm trú trì chùa Từ Lâm - TX. Bảo Lộc

(GNO-Lâm Đồng): Sáng ngày 27-3 (nhằm ngày 12 tháng 2 năm Kỷ Sửu), BTS THPG tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn thiền đức và Phật tử các tỉnh, thành đến tham dự lễ khánh thành và bổ nhiệm trú trì chùa Từ Lâm, thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

dalat_01.JPG

Chư tôn đức chứng minh

dalat_05.JPG

Chư Ni trong ngày lễ dalat_06.JPG

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT. Thích Toàn Đức - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG tỉnh Lâm Đồng; TT. Thích Thái Thuận - Trưởng ban Tăng sự tỉnh kiêm Chánh Đại diện Phật giáo TX. Bảo Lộc; TT. Thích Không Trú - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS THPG; cùng chư tôn thiền đức trong thường trực BTS THPG Lâm Đồng, các Tăng Ni Phật tử tự viện, Niệm Phật đường, Tịnh xá, Tịnh thất trong tỉnh và ngoài tỉnh đến tham dự chúc mừng. Khách mời có các cơ quan ban ngành thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

dalat_02.JPG

dalat_03.JPG

Phật tử tham dự lễ  

Chùa Từ Lâm, Bảo Lộc nằm trên trục lộ giao thông chính từ TP.HCM – Lâm Đồng, trung tâm thị xã, được xây dựng từ năm 1972, ban đầu chỉ là một Niệm Phật đường đơn sơ cho Phật tử quanh vùng đến tu tập. Năm 2002, cố Ni sư Thích nữ Nguyên Thành khởi công xây dựng trùng tu, nhưng vì sức khỏe chưa hoàn thành được. Sau đó, sư cô Thích nữ Quảng Như, là đệ tử của cố Ni sư, tiếp tục công việc trùng tu, qua 7 năm, nhờ sự khuyến khích của Tỉnh hội Phật giáo và sự ủng hộ tạo điều kiện của chính quyền địa phương, đến nay đã hoàn thành viên mãn. Được sự chấp thuận của UBND tỉnh lâm Đồng, Sở Nội vụ cho phép, chùa Từ Lâm đã tổ chức lễ trong thời gian 02 ngày từ ngày 26-3 đến 27-3.

dalat_09.JPG

HT. Thích Toàn Đức trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì

dalat_10.JPG

dalat_11.JPG

Chư tôn đức Tăng cắt băng khánh thành chùa Từ Lâm

Thay mặt BTS THPG tỉnh Lâm Đồng, HT. Thích Toàn Đức chúc mừng và sách tấn Ni chúng bổn tự trong sự nghiệp tu học và hành thiện lợi lạc quần sanh, nêu cao tinh thần nhập thế và vai trò trú trì. TT. Thích Không Trú thay mặt BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng tuyên đọc quyết định bổ nhiệm sư cô Thích Nữ Quảng Như chính thức trú trì chùa Từ Lâm và trao quyết định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày