Lâm Đồng: Phật giáo huyện Đức Trọng tổ chức đại hội

GNO - Sáng qua, 11-10, HT.Thích Toàn Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni và hơn 600 đại biểu đại diện các tự viện, đạo tràng đã về chùa Hội Phước (thôn Tân Hiệp, xã Tân Hội, huyện Đức Trọng) để tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021).
ductrong (5).jpg
Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa đoàn

Về phía chính quyền có ông Đường Anh Ngữ, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng; ông Lê Minh Quang, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Văn An, Phó ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng; ông Đỗ Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; ông Dương Quang Hải, Chủ tịch MTTQVN huyện; ông Nguyễn Quang Minh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Phạm Thị Thanh Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện Đức Trọng đã tham dự và chúc mừng Đại hội.

Theo báo cáo, Đức Trọng  là một huyện có nhiều tự viện, tịnh xá, tịnh thất và Tăng Ni, Phật tử  đến tu học. Toàn huyện có 1.346 Tăng Ni (trong đó có 332 chư tôn đức Tăng đang tu học tại 72 ngôi tự viện, tịnh thất và 1.014 chư tôn đức Ni tu học tại 148 cơ sở tự viện), ngoài ra còn có 171 ngôi tịnh thất chưa được hợp thức hóa.

Phân ban Hướng dẫn GĐPT của huyện được thành lập vào năm 2002,  hiện nay có 5 đơn vị sinh hoạt ổn định, chính thức với trên 240 em đoàn sinh dưới sự hướng dẫn của 34 huynh trưởng. Hằng năm, các em được tham gia các khóa huấn luyện như Huyền Trang, A Dục, Lộc Uyển, Anoma Ni Liên… để đào tạo các huynh trưởng và đội chúng trưởng.

Ngoài ra các kỳ trại Dũng, Hạnh, Oanh, Vũ cũng đã được tổ chức thường kỳ để các đoàn sinh có dịp giao lưu học hỏi cũng như tạo sự đoàn kết giữa các đơn vị.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Từ thiện Phật giáo huyện đã vận động trên 4.427.000.000 đồng dành cho các công tác từ thiện xã hội như: ủng hộ bà con vùng thiên tai bão lụt, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nhà tình thương, xây cầu, làm đường…

Sau khi BTS Phật giáo nhiệm kỳ VIII tuyên bố mãn nhiệm, Đại hội đã thống nhất suy cử BTS GHPGVN huyện Đức Trọng nhiệm kỳ IX gồm 25 thành viên; ĐĐ.Thích Nguyên Tâm được tín nhiệm giữ chức Trưởng BTS  nhiệm kỳ  2016 - 2021.

ductrong (7).jpg
Tân BTS PG huyện ra mắt đại hội, phát biểu nhận nhiệm vụ

ductrong (2).jpg
HT.Thích Toàn Đức phát biểu chỉ đạo tại đại hội

ductrong (4).jpg
Đại biểu tham dự

Linh Toàn - Vạn Tịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày