Lâm Đồng: Phật tử chùa Đông Phước (Q.8) tặng quà cho học sinh nghèo tại Di Linh

(GNO-Lâm Đồng): Nhân chào mừng năm học mới và mùa Vu Lan báo hiếu  PL 2554-2010 vào  ngày 08-8, nhóm Phật tử chùa Đông Phước (Q.8, TP.HCM) do anh Trần Lê Ngân dẫn đầu có chuyến từ thiện thăm hỏi tặng quà cho đồng bào, học sinh nghèo vùng cao tại chùa Quan Âm, xã Tam Bố, Di Linh (Lâm Đồng). (ảnh)

tuthien_1.JPG

Anh Trần Lê Ngân, chị Nguyễn Thị Kim Lang  tặng quà cho học sinh nghèo vùng cao.

Với lòng mong ước “ban vui cứu khổ” đến những người nghèo, đem niềm vui, tiếng cười đến trẻ em vùng cao, nhóm từ thiện chùa Đông Phước đã đến thăm hỏi và trao tặng 300 phần quà cho người già neo đơn, trẻ em mồ côi cơ nhở và các em học sinh nghèo của trường cấp 1, 2 Tam Bố, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 15 gói mì, 15 tập vở, bút, trị giá 150 ngàn đồng/phần.

Được biết Trường Tam Bố là một trong những trường còn rất khó khăn của xã, thành phần học sinh chủ yếu là con em đồng bào thiểu số KH' O.  Điều kiện học tập vô cùng khó khăn, thiếu thốn, cô giáo Hiền Thu, dạy trường Tam Bố chia sẻ: “nhận được những phần quà trong năm học mới các em sẽ phấn khởi đến trường, phần quà tuy nhỏ nhưng thật nghĩa tình, đây không chỉ là nguồn động viện lớn cho con em đồng bào vùng cao có thêm điều kiện học tập, mà đồng bào ở đây cũng đỡ khổ hơn trong mùa giáp hạt”.

Đó là những phần quà thể hiện tình thương đằm thắm, đem đến hơi ấm cho những cuộc đời lầm than khổ cực và niềm vui dành cho các em học sinh nghèo vùng cao. “Làm việc thiện là một niềm vui lớn, bởi không gì hạnh phúc hơn khi đem đến cho người nghèo khổ nguồn hạnh phúc và cuộc sống còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần chung tay chia sẻ”, anh Trần Lê Ngân xúc động nói. Được biết hành trình về miền quê nghèo vùng cao chùa Quan Âm xã Tam Bố (Di Linh) là một trong những việc làm mang đầy ý nghĩa của nhóm Phật tử được thực hiện hàng năm. Tổng giá trị trao quà từ thiện hơn 45 triệu đồng, do nhóm đóng góp, đặc biệt anh Trần Văn Nở (GĐ Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Mỹ Nghệ Tân Bình), chị Nguyễn Thị Kim Lang (GĐ Công ty Kim cơ Tp. HCM).                          

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày