Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử

(GNO-Lâm Đồng): Ngày 15-1, tại Tổ đình Sắc tứ Giác Nguyên, thị trấn D'ran, huyện Đơn Dương, Phân ban Hướng dẫn Phật Tử Lâm Đồng đã tổ chức lễ thọ cấp cho 17 huynh trưởng cấp Tín và 13 huynh trưởng cấp Tập.

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Không Trú - Phó ban Trị sự, TT. Thích Minh Chiếu - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Lâm Đồng và hàng trăm anh chị huynh trưởng thuộc các đơn vị Gia đình Phật tử trên địa bàn toàn tỉnh về tham dự chức mừng.

Sau phần tuyên đọc quyết định và nghi thức thọ cấp, TT. Thích Không Trú thay mặt Ban Trị sự ban đạo từ tán thán công đức đóng góp của các anh chị huynh trưởng trong thời gian qua, Thượng tọa mong mỏi các anh chị tiếp tục nỗ lực tu dưỡng và rèn luyện để hướng dẫn đoàn sinh, xây dựng tổ chức GĐPT ngày càng vững mạnh.

TT. Thích Minh Chiếu cũng đã phát biểu nhắc nhở về ý nghĩa của việc thọ cấp là thọ nhận trách nhiệm để định hướng cho sự nghiệp phát triển của tổ chức, đồng thời Thượng tọa cũng tỏ ý tin tưởng với tập thể huynh trưởng được đào tạo vững vàng như hôm nay, GĐPT Lâm Đồng sẽ có những bước tiến nhất định trong thời gian tới.

Được biết trong thời gian qua mặc dù có rất nhiều chướng duyên nhưng Gia đình phật tử Lâm Đồng đã nổ lực tinh tấn vượt khó vươn lên để ổn định duy trì sinh hoạt, có nhiều đóng góp đáng kể trong công cuộc phát triển hoằng dương đạo pháp tỉnh nhà theo phương chăm: "Đạo pháp hòa hợp với dân tộc”. Góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, nền luân lý đạo đức xã hội. Đội ngũ huynh trưởng áo lam đã sinh hoạt khắp nơi, từ thành thị đến thôn quê để hướng dẫn, xây dựng đời sống đạo đức cho con em thành những con ngoan trò giỏi, những Phật tử chân chính, những công dân mẫu mực…

Theo định luật vô thường, tổ chức Gia đình Phật tử cũng có lúc thịnh, lúc suy, nhưng trong cái biến thiên vần vũ ấy, Gia đình Phật tử vẫn luôn luôn khẳng định mình để tồn tại và vươn lên trong mọi hoàn cảnh; thuận duyên cũng không tự mãn, buôn lung; nghịch duyên cũng không nản lòng, oán thán.

Từ đường hướng giáo dục ấy, Gia đình Phật tử đã đào tạo một đội ngũ huynh trưởng trong sáng, nhiệt tâm, là những người đã trọn đời sống đúng theo chánh pháp và phụng sự chánh pháp. Cao quý hơn nữa, GĐPT cũng đã nâng cánh cho bao Huynh Trưởng và đoàn sinh ưu tú thành những vị hảo tâm xuất gia.

Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 1
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 2
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 3
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 4
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 5
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 6
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 7
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 8
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 9
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 10
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 11
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 12
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 13
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 14
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 15
Lâm Đồng: Tổ chức lễ thọ cấp cho 30 Huynh trưởng Gia đình Phật tử ảnh 16

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày