Lâm Đồng: TT. Thích Viên Thanh đảm nhiệm Chánh đại diện Phật giáo huyện Đạ Huoai

(GNO-Lâm Đồng): Nhằm để điều hành và ổn định Phật sự tại huyện Đạ Huoai sau khi Thượng tọa Chánh đại diện Thích Minh Hạnh viên tịch, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng quyết định bổ nhiệm TT. Thích Viên Thanh - Phó ban Trị sự đảm nhiệm chức vụ Chánh đại diện Phật giáo huyện Đạ Huoai.

Buổi họp đầu tiên của Ban Đại diện được tổ chức tại văn phòng Ban Trị sự Phật giáo Lâm Đồng (chùa Linh Sơn - Đà Lạt) vào chiều 24-1 dưới sự chủ trì của Thượng tọa tân Chánh đại diện Thích Viên Thanh.

wwwLDBN (1).JPG

Phiên họp Ban Đại diện

wwwLDBN (2).JPG

Do thành phần nhân sự của Ban Đại diện Phật giáo huyện nhà bị khiếm khuyết (Thượng tọa Chánh đại diện và một đạo hữu Phó ban viên tịch, một Phật tử Phó ban đang lâm bệnh nặng) cho nên Ban Đại diện đã mời thêm 8 nhân sự mới tham gia điều hành công tác Phật sự.

wwwLDBN.JPG

TT. Thích Viên Thanh - tân Chánh đại diện Phật giáo huyện Đạ Huoai

Sau khi đã ổn định thành phần nhân sự, Ban Đại diện Phật giáo huyện sẽ có kế hoạch triển khai các Phật sự trọng tâm như: Thống kê, xem xét đề xuất hợp thức hóa để quản lý các cơ sở Phật giáo toàn huyện trong đó có cả danh sách Tăng Ni, chú trọng phát triển các công tác từ thiện mà cố Thượng tọa Chánh đại diện đã dày công vun đắp v.v…

Được biết, trong 15 thành viên của Ban Đại diện mới có 9 vị Tăng Ni (trước kia chỉ có 2 vị là tu sĩ).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày