Làm đường nông thôn, trao nhà tình thương cho dân

GNO - Chiều 4-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, Nghệ An) phối hợp với chính quyền xã Quỳnh Tân tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1991) trú tại thôn 4, cùng xã.

Chị Tâm có 3 con nhỏ, trong đó có một cháu bị tim bẩm sinh, chồng chị không có công việc ổn định, hiện gia đình  đang sinh sống trong ngôi nhà cũ đã dột nát, xuống cấp nhiều năm nay.

001.jpg


   Bàn giao nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Tâm

“Mái ấm tình thương” cho chị Tâm được xây gần 8 tháng trước, nay đưa vào sử dụng, với tổng diện tích sử dụng là 100m2, có trị giá 310 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện  Quỳnh Lưu và chùa Đông Yên hỗ trợ 20 triệu đồng; chính quyền, Mặt trận, Hội LHPN xã Quỳnh Tân đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng; còn lại là nguồn đối ứng của gia đình, anh em họ hàng nội ngoại.

Cùng ngày, đoàn cũng trao tặng bò sinh sản cho gia đình chị  Hồ Thị Hương, trú tại thôn 1, xã Quỳnh Tân, trị giá hơn 10 triệu đồng.   

Được biết, trong những năm gần đây, Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với chùa Đông Yên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như xây dựng các mô hình giảm nghèo, vận động xây dựng nhà tình thương, trao học bổng cho học sinh, trao quà cho những hộ khó khăn, khám, cấp phát thuốc và mổ mắt  miễn phí cho phụ nữ, trẻ em nghèo…

Hữu Tình

* Sáng 3-11 qua, ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Chủ nhiệm CLB Hạnh Nguyện tại TP.HCM đã về xã Hưng Lễ (H.Giồng Trôm) và xã An Thủy (H.Ba Tri) thuộc tỉnh Bến Tre, khánh thành hai tuyến đường nông thôn mang tên “Đường Hạnh Nguyện” số 7 và số 8.

Mỗi tuyến đường CLB Hạnh Nguyện hỗ trợ 500 bao xi măng (45 triệu), cùng bà con địa phương góp sức xây dựng, giúp việc đi lại, vận chuyển và giao lưu buôn bán được thuận tiện.

74582179_1691688227634117_8786601943347757056_n.jpg


Nghi thức cắt băng khánh thành đường

Cũng tại buổi lễ, CLB tặng 10 chiếc xe lăn đến người khuyết tật tại hai địa phương. Tổng kinh phí chương trình 100 triệu đồng.

H.Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Phước Nguyên chủ trì buổi họp giao ban - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Văn phòng II Trung ương họp giao ban và chuẩn bị các buổi trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội

GNO - Sáng nay, 30-7, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Thư ký Văn phòng II Trung ương chủ trì buổi họp giao ban nhằm rà soát các công tác hỗ trợ tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh thành và triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới.
Chư Tăng thiền hành trên đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa (đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa)

Những ngày an cư đặc biệt trên biển đảo Trường Sa

GNO - Trở về sau chuyến đi công tác tại Trường Sa, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã dành thời gian chia sẻ với Báo Giác Ngộ về hành trình vô cùng ý nghĩa này.
Ảnh: Đạo Phật Khất sĩ

Tinh thần an cư của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ

NSGN - Từ thời Đức Phật tại thế, ba tháng an cư mùa mưa là một pháp chế quan trọng trong Luật tạng, được thiết lập nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng tạm dừng các hoạt động du hóa, quy tụ về một trú xứ để tấn tu đạo nghiệp.
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.

Thông tin hàng ngày