Làm đường nông thôn, trao nhà tình thương cho dân

GNO - Chiều 4-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, Nghệ An) phối hợp với chính quyền xã Quỳnh Tân tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1991) trú tại thôn 4, cùng xã.

Chị Tâm có 3 con nhỏ, trong đó có một cháu bị tim bẩm sinh, chồng chị không có công việc ổn định, hiện gia đình  đang sinh sống trong ngôi nhà cũ đã dột nát, xuống cấp nhiều năm nay.

001.jpg
   Bàn giao nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Tâm

“Mái ấm tình thương” cho chị Tâm được xây gần 8 tháng trước, nay đưa vào sử dụng, với tổng diện tích sử dụng là 100m2, có trị giá 310 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện  Quỳnh Lưu và chùa Đông Yên hỗ trợ 20 triệu đồng; chính quyền, Mặt trận, Hội LHPN xã Quỳnh Tân đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng; còn lại là nguồn đối ứng của gia đình, anh em họ hàng nội ngoại.

Cùng ngày, đoàn cũng trao tặng bò sinh sản cho gia đình chị  Hồ Thị Hương, trú tại thôn 1, xã Quỳnh Tân, trị giá hơn 10 triệu đồng.   

Được biết, trong những năm gần đây, Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với chùa Đông Yên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như xây dựng các mô hình giảm nghèo, vận động xây dựng nhà tình thương, trao học bổng cho học sinh, trao quà cho những hộ khó khăn, khám, cấp phát thuốc và mổ mắt  miễn phí cho phụ nữ, trẻ em nghèo…

Hữu Tình

* Sáng 3-11 qua, ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Chủ nhiệm CLB Hạnh Nguyện tại TP.HCM đã về xã Hưng Lễ (H.Giồng Trôm) và xã An Thủy (H.Ba Tri) thuộc tỉnh Bến Tre, khánh thành hai tuyến đường nông thôn mang tên “Đường Hạnh Nguyện” số 7 và số 8.

Mỗi tuyến đường CLB Hạnh Nguyện hỗ trợ 500 bao xi măng (45 triệu), cùng bà con địa phương góp sức xây dựng, giúp việc đi lại, vận chuyển và giao lưu buôn bán được thuận tiện.

74582179_1691688227634117_8786601943347757056_n.jpg
Nghi thức cắt băng khánh thành đường

Cũng tại buổi lễ, CLB tặng 10 chiếc xe lăn đến người khuyết tật tại hai địa phương. Tổng kinh phí chương trình 100 triệu đồng.

H.Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày