Làm sao biết đường huyết đang tăng cao?

GNO - Mức đường huyết cho thấy lượng glucose trong máu. Glucose là một loại đường và là nguồn năng lượng chính cho cơ thể.

a duonghuyet.jpg
Đo đường huyết

Đường huyết cao xảy ra khi cơ thể có bất ổn trong quá trình xử lý glucose. Tình trạng này kéo dài và có thể phá hủy nhiều cơ quan khác nhau của cơ thể như: các mạch máu, thận, các dây thần kinh và mắt.

Đường huyết tăng cao có thể xảy ra ở người bị tiểu đường, thiếu liều điều trị, stress, điện giải kém, cảm lạnh và ăn vặt quá mức.

Các dấu hiệu cho thấy mức đường huyết trong cơ thể tăng cao phổ biến nhất là: nhìn không rõ (nhòe nhoẹt), đi tiểu quá thường xuyên, miệng khô, khó tập trung, các bất ổn về dạ dày, viêm nhiễm, vết thương lâu lành, mệt mỏi, kiệt sức, luôn cảm thấy khát nước, ngứa ngáy trên da, tăng cân, các vấn đề về các dây thần kinh.

Chúng ta có thể ngăn chặn tăng đường huyết bằng các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp trong chế độ ăn hàng ngày.

Đức Hòa
(theo The Mirror Post)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày