Làm sao biết trứng có còn tươi để sử dụng?

GNO - Trứng là thực phẩm có hạn sử dụng khá dài. Đối với các loại trứng có ghi hạn sử dụng trên hộp carton, đây thường là thời điểm trứng được bán - tức ngày cửa hàng đưa sản phẩm lên kệ hàng. Đây chính là mấu chốt xác định chất lượng và độ tươi mới của trứng, hơn là biểu thị sự an toàn và các vấn đề sức khỏe liên quan khác.

trung.jpg

Trứng không còn tươi mới nên được chế biến thành món ăn phù hợp, hơn là dùng tươi

Theo tiêu chuẩn về hạn sử dụng của trứng tại Hoa Kỳ, trên hộp giấy carton cũng có dãy số khác, đó là mã 3 con số gọi là “Julian date”. Đây là ngày trứng được đóng vào hộp giấy carton. Con số này hữu ích để xác định độ tươi mới của trứng: trứng mới còn tươi ngon nếu ăn tươi (không qua chế biến), trứng cũ hơn nên được nấu chín qua các món chế biến khác.

Làm sao biết trứng còn tươi hay không?

Bạn có thể tiến hành thử nghiệm nhỏ sau đây để xác định xem trứng có còn tươi hay không. Lấy 1 ly nước đầy và thả quả trứng vào, nếu trứng nổi thì trứng đang hỏng dần; bạn nên bỏ nó đi. Trứng hỏng sẽ có mùi tanh thối, như mùi lưu huỳnh khi bị vỡ ra.

Thông thường, trứng còn tươi trong khoảng thời gian từ 3-5 tuần trong điều kiện nhiệt độ phù hợp.

Huệ Trần
(theo The Healthy)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày