Làm trắng răng tự nhiên bằng thực phẩm

GNO - Bí quyết có hàm răng trắng sáng nằm ngay trong nhà bếp của chúng ta. Hãy sử dụng các thực phẩm có thể giúp răng bạn trắng, sáng và bóng đẹp một cách tự nhiên.

quathom.jpg
Thơm là một trong những thực phẩm giúp tẩy trắng răng

1 - Bông cải

Bông cải trắng và bông cải xanh có chứa các thành phần có tác dụng làm trắng răng khi ăn sống. Tuy nhiên, hơi khó nhai sống loại thực phẩm này. Các mảng bám trên bề mặt răng sẽ được làm sạch.

Khi bạn nhai trong thời gian lâu hơn, nước bọt sẽ tiết ra nhiều hơn và giúp loại bỏ được nhiều mảng ố trên răng hơn.

2 - Dâu tây

Dâu tây có chứa malic acid, giúp chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng cho cơ. Duy trì mức axit này là cần thiết để có sức khỏe răng miệng tốt vì các axit này giúp hòa tan các mảng bám trên bề mặt răng.

Theo các nha sĩ, có thể nghiền dâu tay ra và trộn với baking soda để tạo ra một hỗn hợp kem đánh răng giúp trắng răng. Nếu không thích dâu tây, bạn có thể lấy malic acid từ táo, anh đào, chuối, đào, vải.

3 - Phô mai và sữa chua

Tích hợp các sản phẩm từ bơ sữa vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp răng bạn trắng sáng hơn. Tương tự như bông cải xanh, phô mai và sữa chua có thể kích thích sản xuất thêm nhiều nước bọt, giúp làm phân rã các mảng bám trên men răng.

Tuy nhiên, điểm khác với bông cải xanh là phô mai còn có thêm tác động làm trăng răng do có chứa lactic acid, có tác dụng gần giống như malic acid.

4 - Các loại hạt

Về mặt cấu tạo, các loại hạt có công dụng thiết yếu như tác nhân tẩy tế bào chết (exfoliant) cho răng. Kết cấu làm mòn của các loại hạt như hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt điều có thể làm sạch các mảng bám trên lớp men răng, đánh bay các mảng ố màu và làm trắng bề mặt răng.

5 - Quả thơm

Thơm chứa bromelain, một loại men thường được sử dụng để giảm viêm nhiễm. Men này hoạt động để phá vỡ các protein trên bề mặt men răng, phân hủy các mảng bám và ố màu. Một khi các protein được phá vỡ, nước bọt sẽ làm sạch các mảng bám một cách tự nhiên, làm răng sáng bóng hơn.

6 - Củ hành

Củ hành có thể tạo gây hôi miệng do có chứa các hợp chất sulphur. Các hợp chất này ngăn sự hình thành các mảng bám trên bề mặt và giữa các răng.

Ăn củ hành sống sẽ giúp phát huy tác dụng làm trắng răng một cách tốt nhất.

7 - Cần tây

Cần tây cùng với cà-rốt có hàm lượng nước rất cao, làm cho nướu khỏe mạnh và “tống khứ” các mảng thức ăn còn sót lại. Cũng như củ hành, ăn hành tây và cà-rốt tươi là cách làm sạch và trắng răng hiệu quả.

Đức Hòa
(theo Reader’s Digest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày