Lãng đãng chiều Trấn Quốc

Trấn Quốc là ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất ở Hà Nội. Khởi dựng từ thế kỷ VI, đời Lý Nam Đế, chùa có tên là Khai Quốc (mở nước) nằm ở phía ngoài đê Yên Phụ, sau dời vào trong đê, nhưng vẫn nằm trên sóng nước Hồ Tây.

Chùa có thêm các tên: An Quốc, Trấn Quốc, Trấn Bắc…v.v. và có các công trình kiến trúc hài hòa với cỏ cây, mây nước, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp và một di tích Phật giáo nổi tiếng của Thủ đô, bên đường Thanh Niên, thuộc phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

TQ (13).jpg

Đường vào chùa Trấn Quốc

Những bộ phận kiến trúc đang thấy hiện nay là sản phẩm lần trùng tu lớn năm 1815 gồm: Tam quan, chùa chính, nhà khách, nhà tổ, vườn tháp…Tất cả đều nằm gọn trên một bán đảo xinh xắn, soi bóng trên mặt nước Hồ Tây diễm lệ.

TQ (12).jpg

Không gian tâm linh trong chùa

TQ (6).jpg
TQ (7).jpg

Vườn tháp

Ngày thường, rất đông khách trong và ngoài nước đến chùa thăm quan, chiêm bái cũng như tìm nơi thanh bình sau những mệt nhoài của cuộc sống.

TQ (1).jpg
TQ (3).jpg

Hàng ngày có nhiều bạn trẻ đến chùa lễ Phật

TQ (4).jpg

Tìm hiểu lịch sử chùa...

TQ (5).jpg

Hay chỉ là hóng gió hồ Tây

TQ (2).jpg

Cây bồ đề hữu nghị được tặng từ đất nước Ấn Độ

TQ (10).jpg
TQ (8).jpg
TQ (11).jpg
TQ (9).jpg

Nét rêu phong cổ kính

TQ (14).jpg

Lãng đãng chiều hồ Tây

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày