Lắng đọng lễ "Bông hồng cài áo" tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức)

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự buổi lễ "Bông hồng cài áo" tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức)
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự buổi lễ "Bông hồng cài áo" tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Lễ "Bông hồng cài áo" được trọng thể tổ chức tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566 vào sáng 10-8 (13-7-Nhâm Dần).

Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Nhựt Giác, Hòa thượng Thích Hoằng Tri đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức; Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Cố vấn Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức; Hòa thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, chư tôn đức Phó ban Trị sự: Hòa thượng Thích Minh Truyền, Hòa thượng Thích Minh Hóa, Thượng toạ Thích Thiện Ý, Thượng toạ Thích Thiện Hảo; cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện tại TP.Thủ Đức, chư tôn đức trong tông môn và đông đảo Phật tử về tham dự.

Lắng đọng lễ "Bông hồng cài áo" tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ

Sau nghi thức dâng lục cúng dường, toàn thể đạo tràng đã được lắng nghe đoản văn “Bông hồng cài áo” trong niềm xúc động. Các Phật tử đã cài lên đóa hoa hồng sắc vàng cho chư Tôn đức Tăng Ni, hoa hồng đỏ cho những ai diễm phúc còn có cha và mẹ, hoa hồng trắng được cài lên ngực những người con không may đã mất đi hai đấng sinh thành.

Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Minh đã tán thán tinh thần hiếu đạo của đạo tràng Vạn Đức. Hòa thượng có lời nhắc nhở những việc cần làm trong mùa Vu lan đối với người xuất gia cũng như tại gia hộ trì Chánh pháp.

Lắng đọng lễ "Bông hồng cài áo" tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) ảnh 2

Đông đảo Phật tử tham dự

Khép lại buổi lễ, toàn thể đạo tràng đồng ngưỡng vọng về mười phương chư Phật và gương chí hiếu của ngài Mục Kiền Liên, trang nghiêm hòa âm xướng tụng sám nguyện Vu lan.

Dịp này, chư Tăng hành giả an cư chùa Vạn Đức đã tác lễ tạ pháp, chư Phật tử tác bạch cúng dường pháp y đến chư tôn đức sau ba tháng an cư, với tất cả công đức lành hướng nguyện đến song thân phụ mẫu hiện tiền được sức khoẻ, an vui; cửu huyền thất tổ được siêu sanh miền tịnh cảnh.

Lắng đọng lễ "Bông hồng cài áo" tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) ảnh 3

Trang nghiêm tụng sám nguyện Vu lan

Lắng đọng lễ "Bông hồng cài áo" tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) ảnh 4

Đại diện Phật tử đọc đoản văn "Bông hồng cài áo"

Lắng đọng lễ "Bông hồng cài áo" tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) ảnh 5
Hoa hồng hiếu hạnh trong ngày Vu lan - Báo hiếu
Lắng đọng lễ "Bông hồng cài áo" tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) ảnh 6
Lắng đọng giây phút nhớ tưởng đến ân đức sinh thành
Lắng đọng lễ "Bông hồng cài áo" tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) ảnh 7

Chư Tăng hành giả an cư và Phật tử tác pháp cúng dường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày